KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Kim Duyên: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng"

Khoảnh khắc nhận công việc tình nguyện viên trong thư viện sách nói dành cho người mù đã khiến chị Kim Duyên thay đổi và đó cũng là cơ duyên đưa chị đến với dự án đầy ý nghĩa này. Cùng gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của chị trong “Khoảnh khắc cuộc đời".

Chị Nguyễn Kim Duyên - tình nguyện viên thư viện sách nói dành cho người mù

Tại phim trường của “Khoảnh khắc cuộc đời”, chị Kim Duyên có cuộc hội ngộ đầy bất ngờ với người thầy Trần Trung Quang – giảng viên đào tạo người dẫn chương trình. 

Là một học trò trong lớp đào tạo MC của thầy Quang, chị Kim Duyên chia sẻ: “Trước đây, con từng là học trò của thầy, gặp thầy là một cái duyên trong cuộc đời con. Con cũng mong muốn được mang tiếng nói lên sân khấu, cũng đi làm MC cho trường. Nhưng cái duyên chưa đủ để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Con rẽ sang làm hướng dẫn viên du lịch. May mắn có cơ hội đi nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người, con nghĩ mình cần phải làm gì đó giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh trong xã hội”. 

Thường xuyên làm từ thiện tại Hội Phụ nữ Thành phố, chị Kim Duyên xin thu âm sách nói cho người mù vì đó là niềm mơ ước đối với chị. “Khoảnh khắc được gọi đi thu âm khiến con vô cùng hạnh phúc. Ước nguyện đã thành sự thật. Con cảm thấy cuộc sống của mình có giá trị hơn khi có thể đóng góp một phần công sức giúp đỡ người mù”, chị nói. 

Mỗi tuần, ngoài công việc chính, chị Kim Duyên đều dành thời gian cho dự án thiện nguyện cùng những người bạn trong “Thư viện sách nói dành cho người mù Hướng Dương”. Song song đó, chị cũng tiết lộ một số khó khăn khi làm việc này là “phải truyền tải được ý của tác giả, hay khi đọc sách giáo khoa cần truyền đạt như một giáo viên thực thụ” để những người mù hiểu được thông tin cốt lõi của sách thông qua giọng đọc của mình. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang