Kiều Ngân: Tôi là người phụ nữ của gia đình

Sau khi bộ phim “Sóng ngầm” kết thúc, khán giả liền thấy Kiều Ngân trong "Muôn kiểu làm dâu" qua hình ảnh Trúc Mây. Vẫn là vai diễn người vợ quen thuộc, yêu thương gia đình, Kiều Ngân nói, nhân vật Trúc Mây giống cô ở điểm đều là người phụ nữ của gia đình


Kiều Ngân là nữ diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết với nghề

Trở thành nàng dâu quốc dân

Kiều Ngân là nữ diễn viên còn rất trẻ, cô tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh nên diễn xuất được đào tạo bài bản. Mỗi vai diễn tuy chưa thật sự ghi lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả, nhưng vẫn chiếm được tình cảm của mọi người. Đến thời điểm này, tuy “gia tài” phim ảnh của Kiều Ngân chưa nhiều, nhưng nhờ lối diễn mộc mạc, chân thật, mỗi nhân vật mà cô mang đến đều có màu sắc riêng.

Vừa qua, bộ phim Sóng ngầm của đạo diễn Nguyễn Tường Phương ra mắt, Kiều Ngân vào vai một người vợ nghèo khổ, tảo tần sớm hôm để lo cho cuộc sống gia đình. Ở vai diễn này, mọi người đều thấy được sự nỗ lực của cô vì nhân vật có xuất thân không mấy đẹp, trong phim lại có nhiều cảnh quay rất cực. Vậy nên, khi bộ phim phát sóng, tuy vai diễn người vợ của Kiều Ngân chỉ thuộc tuyến phụ nhưng vẫn làm cho người xem yêu mến.

Thời gian gần đây, bộ phim Muôn kiểu làm dâu trên kênh HTV7 đang “hút” người xem bởi câu chuyện dung dị và gần gũi xoay quanh cuộc sống của những nàng dâu thời hiện đại. Trong đó, người ta thấy bóng dáng của Kiều Ngân qua hình ảnh Trúc Mây, một cô con dâu ngoan hiền, hiếu thảo, đặc biệt là “thần tượng” nhà chồng. Với vai diễn này, Trúc Mây của Kiều Ngân được xem là nàng dâu quốc dân mà bất cứ mẹ chồng nào cũng muốn có được.


Trúc Mây trong “Muôn kiểu làm dâu” là vai diễn mới nhất của Kiều Ngân trên màn ảnh HTV

Chia sẻ về cơ duyên đến với bộ phim, nữ diễn viên này nói: “Trong lúc Ngân đang bận đóng phim ở Đà Lạt thì nhận được lời mời từ ê-kíp sản xuất Muôn kiểu làm dâu. Đáng tiếc, vì Ngân kẹt lịch quay nên không thể về kịp đúng ngày để casting. Nhưng may mắn, các đạo diễn biết Ngân từ trước đó nên đã dời lịch để Ngân có thể đến gặp ê-kíp. 

Thật ra, ngày Ngân gặp ê-kíp cũng rất gần ngày bấm máy. Sau khi trao đổi về vai diễn, hai đạo diễn Cẩm Hà và Phạm Tuân đã tin tưởng giao vai Trúc Mây cho Ngân đảm nhận. Lúc đầu, Ngân cũng gặp không ít khó khăn bởi lịch quay của Muôn kiểu làm dâu trùng với bộ phim mà mình đang tham gia. Nhưng các đạo diễn đã ưu ái sắp xếp để Ngân có thể hoàn thành vai diễn ở cả hai bộ phim mà không làm ảnh hưởng đến tiến độ”.

Không gặp khó khăn khi vào vai diễn

Trúc Mây của Kiều Ngân, một kiểu nàng dâu quốc dân ngoan hiền là vai diễn khác biệt khá lớn với ba nàng dâu còn lại. Bởi hầu hết các nàng dâu kia ít nhiều gì cũng mâu thuẫn với gia đình chồng, còn Trúc Mây lại rất được mẹ chồng  (do NSND đảm nhận) yêu thương. Những tưởng cuộc đời của Trúc Mây sẽ êm đềm nhưng về sau, một biến cố lớn xảy đến khiến cô và gia đình có nhiều thay đổi. 


Trong phim, vai diễn Trúc Mây của Kiều Ngân được xem là nàng dâu quốc dân

Vì vậy, cuộc đời của Trúc Mây có hai giai đoạn, lúc đầu cô ấy rất vui vẻ, hoạt bát, luôn là người tạo không khí vui tươi trong gia đình; nhưng sau khi biến cố xảy ra, nàng dâu này khá trầm tính, trưởng thành và chín chắn hơn. Tuy tâm lý của Trúc Mây có sự biến chuyển nhưng một người được đào tạo bài bản như Kiều Ngân, Trúc Mây không phải là một vai diễn quá khó. 

Kiều Ngân chỉ gặp “một chút” trở ngại duy nhất trong việc tạo hình và trang phục cho nhân vật. Bởi gần đến ngày Muôn kiểu làm dâu bấm máy, cô nàng vẫn đang bận chạy nước rút cho bộ phim quay trước đó nên không có nhiều thời gian để chuẩn bị. “May mắn là một người chị trong ê-kíp sản xuất đã trực tiếp cùng Ngân đi chọn trang phục, phụ kiện để phù hợp với tạo hình nhân vật. Nếu không có chị ấy “cứu cánh”, có lẽ Trúc Mây của Ngân trên màn ảnh không dễ mến như hiện tại”, Kiều Ngân chia sẻ.


Kiều Ngân không gặp khó khăn khi đảm nhận nhân vật Trúc Mây

Đây là lần đầu tiên Kiều Ngân tham gia sitcom “dài hơi”, bối cảnh chính chủ yếu diễn ra trong nhà chồng Trúc Mây, thông thường mỗi cảnh quay sẽ có các thành viên của gia đình, nên sau một thời gian làm việc, cô và mọi người thân thiết như người một nhà. Đặc biệt, “anh chồng” của Trúc Mây do Hùng Thuận đảm nhận - từng tham gia diễn kịch với Kiều Ngân trước đây, nên hai người không cần quá nhiều thời gian để làm quen với nhân vật, mà nhập vai khá ngọt. Để có được những phân đoạn vợ chồng tình cảm nhất, Kiều Ngân và Hùng Thuận thường trao đổi trước khi bấm máy. 

Tôi và Trúc Mây đều là người phụ nữ của gia đình

Nói về những kỷ niệm ấn tượng trong quá trình quay Muôn kiểu làm dâu, Kiều Ngân chia sẻ: “Bối cảnh chính nằm gần sân bay nên mỗi lần máy bay đến, mọi người đang diễn đều phải ngừng lại vì sitcom thu tiếng trực tiếp. Ngân rất ngại những phân đoạn diễn tâm lý, đặc biệt từ tập 60 trở đi, Trúc Mây biến chuyển tâm lý rất nhiều. Trong khi bản thân đang nhập tâm diễn “ngon lành” thì máy bay đến, đạo diễn đành hô “cắt”. Ngân lại phải “nuôi” lại tâm lý từ đầu, có phân đoạn chỉ khoảng 1 trang giấy mà ê-kíp quay suốt 3 tiếng mới xong”. 


Các cảnh quay giữa cô và Hùng Thuận diễn ra rất suôn sẻ vì cả hai chuẩn bị rất kỹ

Được vào hình mẫu con dâu lý tưởng, Kiều Ngân cảm thấy rất vui. Cô nói, giữa Trúc Mây và bản thân có khá nhiều điểm chung vì cả hai đều là người phụ nữ của gia đình. “Nhưng sau này lập gia đình, Ngân không thể nào trở thành con dâu hoàn hảo như Trúc Mây vì Ngân không thể hy sinh nhiều như cô ấy được. Với Ngân, không có hình mẫu nào lý tưởng để chọn lựa một nửa của mình, đúng người đúng thời điểm là Ngân theo chàng về dinh thôi”, nữ diễn viên này bộc bạch.

Trong năm vừa qua, Kiều Ngân cảm thấy khá hài lòng với những gì mình làm được. Ngoài Muôn kiểu làm dâu, cô còn tham gia vào nhiều bộ phim khác như: Xóm trọ nghệ sĩ, Bí kíp hạnh phúc… Cô nói, hy vọng bước sang năm 2020, bản thân có thể góp mặt vào nhiều dự án hơn nữa để đến gần với khán giả. Ngoài ra, Kiều Ngân cũng sẽ dành thời gian đi học để hoàn thiện diễn xuất. 

Bước vào con đường nghệ thuật, diễn viên thường không có những ngày nghỉ Tết trọn vẹn. Vì vậy, Kiều Ngân mong rằng sẽ sắp xếp được thời gian để đi du lịch cùng gia đình trước khi Tết đến. Nếu khán giả yêu mến nữ diễn viên này, có thể gặp Kiề Ngân tại sân khấu kịch Sài Gòn để xem cô ấy diễn xuất vào dịp Tết 2020 này nhé!
Hoàng Minh
Xem thêm