Diễn viên

Kiều Khanh: “Có gia đình nhỏ, tôi được tiếp thêm nguồn năng lượng để cống hiến”

Trong năm vừa qua, Kiều Khanh cảm thấy hài lòng nhất là đã có một gia đình nhỏ. Cô nhận được sự chia sẻ, lời động viên, ủng hộ từ ông xã. Nhờ vậy, nữ diễn viên này như được tiếp thêm nguồn năng lượng để cống hiến nhiều hơn với nghề.


Kiều Khanh là diễn viên có khả năng hóa thân vào rất nhiều dạng vai

Chào Kiều Khanh! So với bạn diễn cùng thời, Kiều Khanh là một diễn viên tài năng nhưng vẫn chưa được khán giả nhớ đến nhiều. Bạn có cảm thấy chạnh lòng vì điều đó?

Kiều Khanh không dám nhận mình có tài năng diễn xuất, chỉ biết đã nhận lời tham gia vào một vai diễn, Khanh đều cố gắng hết sức để có thể hoàn thành một cách tốt nhất. Còn chạnh lòng thì ắt hẳn phải có, bởi nhiều vai diễn Khanh rất mong đợi khán giả đón nhận nhưng kết quả ngược lại nên cũng tiếc lắm. Mặc dù vậy, Khanh vẫn tiếp tục bước trên con đường nghệ thuật và chưa từng nghĩ sẽ dừng lại.

Với Kiều Khanh, một bộ phim thành công thì mới tạo được “lực đẩy” đưa tên tuổi của diễn viên đến gần với khán giả hơn. Và Khanh nghĩ, để một diễn viên được tỏa sáng, ngoài việc chăm chỉ, nỗ lực còn cần thêm yếu tố may mắn.

Kiều Khanh là một diễn viên có thể hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau, từ chính diện đến phản diện. Để tạo được dấu ấn, trong thời gian tới, Khanh sẽ có dự định như thế nào?

Đúng là Kiều Khanh may mắn khi được hóa thân vào nhiều dạng vai từ quê mùa, hiền lành cho đến sành liệu, đanh đá, độc ác… và đó cũng là điều mà Khanh mong muốn. Khi được thử sức ở những tuyến nhân vật khác nhau, Khanh có thể học hỏi và hoàn thiện hơn về kỹ năng diễn xuất. 


Nữ diễn viên sẽ đầu tư nhiều hơn vào tạo hình nhân vật để không bị trùng lặp

Mỗi diễn viên sẽ có sở trường riêng của mình trong một dạng vai nào đó. Cho nên đôi lúc, sự thay đổi hình tượng có thể làm khán giả cảm thấy thích thú, nhưng cũng có khi khiến mọi người khó chịu, thậm chí họ chưa thể chấp nhận được hay nói cách khác là nhìn không quen mắt. Vì vậy, trong những vai diễn sắp tới, Khanh sẽ đầu tư nhiều hơn về tạo hình nhận vật để không bị trùng lặp giữa những vai hiền và vai ác.

Để có thể theo đuổi con đường nghệ thuật lâu hơn và có những bước tiến xa hơn, quan điểm làm nghề của Kiều Khanh thế nào?

Từ lúc bước vào nghề đến giờ, quan điểm của Kiều Khanh vẫn là “tự đi trên đôi chân của mình, dù có chậm nhưng là những bước đi vững chắc”. Nói như vậy không có nghĩa là Khanh chưa từng nhận sự giúp đỡ của một ai khác. Khanh được rất nhiều cô chú, anh chị đi trước giúp đỡ về kiến thức, hướng dẫn cách diễn xuất, đưa ra những lời khuyên quý giá. Nhờ vậy, Khanh đã tích cóp được “cả túi” kinh nghiệm có thể đem ra áp dụng trong quá trình làm nghề. 

Khi bước chân trên con đường này, Khanh không dám chắc sẽ đi được bao xa và bao lâu. Nhưng cho dù có người giúp đỡ mình đi chăng nữa thì bản thân vẫn phải có khả năng, cố gắng, nỗ lực và làm việc một cách nghiêm túc thì mới có thể thành công được.

Ngoài ra, với Kiều Khanh, một vai phụ nhưng được nhiều người biết đến còn hơn đóng vai chính mà không để lại ấn tượng gì. Nếu không có những diễn viên đóng tuyến phụ, các nhân vật chính chưa chắc được tỏa sáng.


Cô luôn quan niệm đi trên đôi chân của mình khi bước vào con đường nghệ thuật

Nhìn lại năm vừa qua, Kiều Khanh có hài lòng với những gì mình đạt được? Nếu được chọn lại, liệu Khanh có chọn con đường dễ khác để đi?

Trong năm vừa qua, Kiều Khanh cảm thấy hài lòng nhất là đã có một gia đình nhỏ. Mặc dù điều này không liên quan gì đến sự nghiệp nhưng khi có gia đình riêng, Khanh nhận được sự động viên, ủng hộ từ ông xã. Nhờ vậy, Khanh như được tiếp thêm nguồn năng lượng để cống hiến nhiều hơn với nghề. Diễn xuất là niềm đam mê nên cho dù có chọn lựa lại, Khanh vẫn sẽ đi con đường này, dù có nhiều thử thách hơn nữa thì mình cũng sẽ không dừng lại.

Bước ra khỏi cánh cổng phim ảnh, Kiều Khanh là người như thế nào? 

Từ trước đến nay, Kiều Khanh đã thể hiện rất nhiều tính cách khác nhau trên màn ảnh. Nhưng ở ngoài đời, Khanh tự đánh giá mình có chút “nhạt”. Sau khi đóng phim, Khanh thường sẽ về nhà. Khanh không có nhiều bạn, chỉ thân với một vài người. Vốn ít nói, Khanh cũng không chia sẻ nhiều về cuộc sống cá nhân lên mạng xã hội bởi mình đã sống quá nhiều cuộc đời trên phim rồi, vậy hãy giữ lại một chút gì đó riêng tư cho bản thân.


Kiều Khanh được tiếp thêm nguồn năng lượng từ “ông xã” để cống hiến nhiều hơn với nghề

Kiều Khanh có thể bật mí “một chút” về một nửa của mình? 

Tính cách của Kiều Khanh và “ông xã” khá giống nhau nên cũng dễ chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng còn sở thích của hai đứa thì hoàn toàn khác nhau. 

Trước khi lập gia đình, nhiều ý kiến cho rằng lấy chồng cùng nghề sẽ dễ chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn. Nhưng cũng có người khuyên Kiều Khanh nên chọn người khác ngành sống dễ chịu hơn. Chồng Khanh là người ngoài showbiz, anh ấy cũng không tiếp xúc nhiều với những người trong nghề, chỉ biết vài người bạn thân thiết với vợ. Nhưng Khanh may mắn vì anh ấy luôn ủng hộ vợ theo đuổi nghệ thuật. Anh ấy chấp nhận việc Khanh đi sớm về muộn và sẵn sàng chia sẻ công việc nhà với mình.

Vậy “ông xã” Kiều Khanh có thường theo dõi những bộ phim của vợ đóng? Anh ấy có góp ý gì không, đặc biệt là những cảnh tình cảm giữa vợ với bạn diễn?

Chồng của Kiều Khanh cũng có xem phim vợ đóng, tuy không nhiều nhưng anh ấy lại thường xuyên góp ý. Khanh nhớ có lần anh xem đến cảnh nhân vật của vợ đanh đá, hung dữ trên phim liền quay sang chọc mình rằng: không ngờ em có thể đáng sợ quá, đừng có như vậy ngoài đời nha!  Còn khi anh ấy xem đến những phân đoạn tình cảm giữa vợ với bạn diễn, chắc chắn là có “một chút” ghen rồi đó. Nhưng Khanh biết, chồng luôn hiểu đó chỉ là công việc của vợ mà thôi.


Chồng Kiều Khanh luôn theo dõi và đưa ra lời góp ý về những vai diễn tình cảm như thế này của vợ

Vậy đâu là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của Kiều Khanh?

Là diễn viên, chuyện đi sớm về khuya hẳn sẽ có chút ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Có những ngày Khanh về trễ thấy chồng vẫn thức đợi mình, lúc đó mình cảm thấy chạnh lòng nhưng cũng hạnh phúc lắm. Thật ra, trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi những khó khăn có thể chia sẻ với nhau sẽ thấy yêu nhau nhiều hơn. 

Kiều Khanh cũng không dám nói là bí quyết vì mình cũng chỉ mới lập gia đình thôi, nhưng Khanh nghĩ, vơ chồng nên nhường nhịn và trân trọng nhau thì hạnh phúc sẽ bền lâu. Khanh từng đọc một câu: “Bước vào một gia đình hạnh phúc, ta sẽ thấy người vợ được cưng chiều và người chồng được tôn trọng”. Khanh cảm thấy câu nói đó không chỉ dễ thương mà còn đúng đắn.

Cảm ơn Kiều Khanh về những chia sẻ này!
Hoàng Minh