KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Kiều Anh - Sáng tạo để bảo vệ môi trường

Trần Kiều Anh - cô nàng với khối óc sáng tạo cùng 2 người bạn đồng hành đã khoác lên mình chiếc áo mới cho vải bạt cũ, đưa những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi trở thành những chiếc túi xách thời trang “độc nhất vô nhị”.

Trần Kiều Anh - Giám đốc thương hiệu túi xách

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Kiều Anh chia sẻ: “Em từng có thời gian dài học và làm việc trong ngành thiết kế cũng như ý thức về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống. Em muốn áp dụng những kiến thức mình biết vào cuộc sống thường ngày. Khi em làm thiết kế, em thấy những tấm phông nền tổ chức sự kiện bị vứt đi sau khi sử dụng, đó là nguồn rác thải lớn. Em đã suy nghĩ về thời trang bền vững mang tính độc đáo và có giá trị tinh thần cao, rất phổ biến ở nước ngoài. Đó là những ý tưởng đầu tiên để em và 2 người bạn cho ra đời sản phẩm mang thương hiệu Dòng Dòng”.

Những tấm vải bạt cũ như được thay tấm áo mới để trở thành ba-lô, túi xách thời trang. Đối với Kiều Anh, mỗi chiếc túi xách đều mang cái hồn và chứa đựng những câu chuyện riêng đằng sau. Trên một chiếc túi có viết: “Tôi đến từ vựa ve chai Bình Thạnh, còn tôi từng che mái hiên Quận 5”. Những sản phẩm tái chế này đã lan toả thông điệp bảo vệ môi trường đến đông đảo khách hàng. 

Song song đó, Kiều Anh kể về câu chuyện khởi nghiệp với số vốn thấp của chính mình. Cô luôn khao khát đưa thương hiệu thời trang của Việt Nam ra thế giới. Trải qua nhiều khó khăn, Kiều Anh và 2 người bạn của mình đã giúp cho những chiếc túi xách làm từ bạt cũ đến gần hơn với mọi người, qua đó nâng cao ý thức sử dụng đồ tái chế để giảm lượng rác thải, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp hơn. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang