10g ngày 25/3 trên HTV7: “Kiến tạo nhịp cầu” mùa 8

“Kiến tạo nhịp cầu”: Viết tiếp hành trình nối những bờ vui

Sau 7 mùa nhận được nhiều tình cảm từ khán giả, chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” tiếp tục mùa 8 với nhiều thước phim chân thật, xúc cảm về hành trình xây dựng những cây cầu vững chãi, an toàn của Quỹ Nam Phương tại những miền quê còn nhiều khó khăn.

Tính đến đầu năm 2023, Quỹ Nam Phương đã xây dựng được 33 dự án cầu trên 10 tỉnh thành với tổng kinh phí hơn 33,3 tỷ đồng. Các dự án của Quỹ Nam Phương đã và đang hỗ trợ gần 40,7 triệu lượt qua lại an toàn cho người dân tại 10 tỉnh, thành bao gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, An Giang. Trong đó, Tiền Giang là địa phương có nhiều cây cầu được xây dựng nhất, với 12 dự án. 

Những chiếc cầu xuống cấp tiềm ẩn nhiều hiểm nguy cho các em nhỏ và người dân

Suốt thời gian qua, Quỹ Nam Phương luôn trực tiếp đi khảo sát tại các khu vực thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nơi có địa hình với hệ thống sông ngòi, kênh, rạch chằng chịt. Khi mùa mưa lũ đến, mực nước dâng cao tại những nơi vùng sâu, vùng xa khiến nhiều cầu dân sinh xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Các dự án cầu được thực hiện theo mô hình cộng hưởng, trong đó Quỹ Nam Phương đóng góp 71% tổng giá trị xây dựng, địa phương đối ứng 29% còn lại với nhiều hình thức như đóng góp bằng tiền, công sức lao động, vận chuyển vật liệu. Mô hình cộng hưởng này giúp người dân địa phương có tinh thần trách nhiệm, quý trọng và bảo tồn những cây cầu tốt hơn cho các thế hệ sau. 

Những cây cầu bê-tông chắc chắn nối liền đôi bờ 

Trong mùa 8, thông qua 13 tập phát sóng, chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” sẽ mang đến câu chuyện về 4 chiếc cầu Khang Phước, Khang Lộc, Khang Vượng và Khang Lợi với những góc nhìn chân thật về cuộc sống của người dân địa phương, với những cây cầu vững chắc đáp ứng mong mỏi về một cuộc sống an toàn và thuận tiện… 

Tập đầu tiên chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” mùa 8 sẽ phát sóng lúc 10g thứ Bảy (25/3) trên HTV7.

Lâm Anh