“Khung trời mơ ước”: Câu chuyện vào đời của những người trẻ

Trên con đường bước vào đời, những con người trẻ thường đôi ba lần vấp ngã trước khi chạm đến thành công. Một cánh cửa đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, quan trọng là bạn biết trân trọng và nắm bắt. Đó cũng chính là thông điệp của “Khung trời mơ ước”.

“Khung trời mơ ước” là câu chuyện dung dị, gần gũi, truyền tải thông điệp ý nghĩa

Câu chuyện vào đời 

Khung trời mơ ước là câu chuyện của những con người trẻ tuổi đang trong giai đoạn bước vào đời. Bảo Bối, Nam Sơn, Nam Hải, Hoa Xuân là những nhân vật đại diện cho các bạn trẻ trong xã hội đang loay hoay tìm kiếm cho mình một con đường đúng đắn để đi.

Nam Sơn vốn là chàng sinh viên Nhạc viện nhưng phải về quê để chữa bệnh tâm lý cũng nhưng tìm sự động viên, an yên từ những người người thân trong gia đình. Nhưng mọi thứ lại đi ngược với những gì mà anh mong muốn. Nam Sơn gặp phải cú sốc lớn, ước mơ kéo đàn vĩ cầm bấy lâu nay của anh cũng phải từ bỏ. 

Tại vùng quê này, anh tình cờ gặp được cô nàng Bảo Bối thông minh, giỏi giang. Sau nhiều lần thất bại trong việc tìm cho mình một con đường vào đời, cô trở về quê để nghỉ ngơi cũng như giúp đỡ công việc cho ông của mình. 

Sau nhiều lần chạm mặt với vô số rắc rối mà Bảo Bối mang đến, Nam Sơn cảm thấy cô nàng thật phiền phức. Trái ngược với Nam Sơn, Bảo Bối dần dần cảm mến anh bạn này nên quyết định “tấn công”. 

Nam Sơn và Bảo Bối là những bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm con đường vào đời

Anh trai của Nam Sơn là Nam Hải đang làm trưởng phòng nông nghiệp ở huyện. Trong quá trình làm việc, anh buộc phải nhận Hoa Xuân, một người tự phụ, bảo thủ và khó chịu vào làm. Đối mặt với cô nhân viên “trái tính trái nết”, Nam Hải không tìm được tiếng nói chung. Vậy nên, họ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và đối đầu trong công việc và cuộc sống.

Trong Khung trời mơ ước có rất nhiều con đường lập nghiệp mà những người trẻ như Bảo Bối, Nam Sơn, Nam Hải, Hoa Xuân phải đi qua. Vậy họ sẽ lựa chọn con đường nào để vượt qua thử thách và chạm đến ước mơ của mình?

Khung trời mơ ước là câu chuyện trẻ trung, nhẹ nhàng và gần gũi nhưng lại mang tính giáo dục cao nhưng không giáo điều, khuôn sáo. Thông qua câu chuyện chân thực, sinh động, phản ánh tâm tư tình cảm của các bạn trẻ, bộ phim truyền tải những bài học hướng nghiệp thiết thực cho những ai đang còn lúng túng trước ngưỡng cửa vào đời.

Bối cảnh trong phim là phong cảnh là quê thanh bình, yên ả

Ngoài ra, bộ phim còn là bức tranh phong cảnh làng quê tươi sáng, rực rỡ sắc màu. Sống ở giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và những con người hồn hậu, mọi lỗi lầm đều được xóa bỏ, mọi buồn phiền ưu tư cũng dần dần tan biến để nhường chỗ cho hạnh phúc và niềm tin. 

Đi tìm những con người trẻ

Trong quá trình tìm kiếm diễn viên, đạo diễn Quốc Nam nói, việc lựa chọn diễn viên phải dựa trên tính cách của nhân vật, đặc biệt là hai nhân vật chính Bảo Bối và Nam Sơn. Vì vậy, anh đã phải cân nhắc rất kĩ làm sao chọn được diễn viên thể hiện được đúng “chất” trẻ, nhiệt huyết nhưng không gượng gạo.

Nam diễn viên Quốc Huy tham gia khá nhiều phim, trong đó có Phiên chợ số mà khi đó đạo diễn Quốc Nam đang đảm nhiệm vai trò trợ lý cho đoàn phim. Quốc Huy là diễn viên có vẻ ngoài điển trai nhưng đặc biệt là anh có đôi mắt biết nói mà theo đạo diễn Quốc Nam rất cần cho nhân vật Nam Sơn có tính nghệ sĩ.

Trong Phiên chợ số, Quốc Huy từng thể hiện thành công biến chuyển tâm lý phức tạp của nhân vật nên khi casting, anh cũng làm rất tốt. Vì vậy, đạo diễn Quốc Nam đã quyết định để nam diễn viên này “trở thành” chàng nghệ sĩ kéo đàn vĩ cầm lạnh lùng bên ngoài. 

Ê-kíp mất khá nhiều thời gian mới tìm được Mỹ Phương phù hợp vai Bảo Bối

Trong số những nhân vật, cô nàng Bảo Bối khiến cho ê-kíp mất không ít thời gian để tìm kiếm diễn viên phù hợp. Đạo diễn Quốc Nam cho biết có rất nhiều diễn viên từ những người mới vào nghề cho đến các gương mặt được khán giả yêu mến đến tham gia casting, nhưng vẫn không tìm được Bảo Bối trong Khung trời ước mơ

Tình cờ, đạo diễn Quốc Nam phát hiện ra Mỹ Phương từng đóng trong phim Trường nội trú. Cô có ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn, rất phù hợp với nhân vật Bảo Bối nên đã mời đến casting. Đạo diễn Quốc Nam chia sẻ, lúc đầu anh có một chút đắn đo về quyết định giao vai này cho Mỹ Phương. Bởi đây là một vai diễn tưởng nhẹ mà không nhẹ, diễn viên diễn không tới sẽ trở nên nhạt nhẽo, gượng gạo. Nhưng cuối cùng, anh vẫn chọn cô để kết thúc hành trình tìm kiếm Bảo Bối.

Kỉ niệm ấn tượng

Trong quá trình quay có rất nhiều cảnh quay ấn tượng và đáng nhớ. Đầu tiên phải kể đến phân đoạn mà Quốc Huy và ê-kíp mất khá nhiều năng lượng mới hoàn thành - đó là Nam Sơn đang nằm ngủ nhưng cơn đau đầu ập đến khiến anh phải thức giấc. Trong cái giá lạnh của trời đêm, Nam Sơn cố gắng bước từng bước ra ngoài nhưng rồi lại quỵ ngã. Sợ anh trai phát hiện và lo lắng, Nam Sơn ráng gượng dậy bước tiếp cho đến khi cơn đau dần tan biến. Cảnh này mọi người nghĩ chỉ cần quay một lần là xong nhưng kết quả phải quay đến lần thứ sáu Quốc Huy mới đau đầu đúng kiểu. 

Trong quá trình bấm máy, Quốc Huy và ê-kíp đã trải qua rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ

Ngoài ra, có một kỉ niệm “cầu gì ước nấy” được đáp ứng một cách khá bất ngờ khiến ai nấy vô cùng ngạc nhiên. Đó là cảnh anh chàng nghệ sĩ Nam Sơn đứng trước nhà kéo đàn vĩ cầm. Với mục đích tạo nên khung cảnh này trở nên lung linh và lãng mạn hơn, đạo diễn Quốc Nam có nói với ê-kíp khi dựng phim sẽ sử dụng kĩ xảo để thêm cầu vồng vào. Anh vừa dứt lời, cầu vồng bảy sắc lập tức xuất hiện.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Mỹ Phương (vai Bảo Bối), Quốc Huy (vai Nam Sơn), Thanh Nam (vai ông Hai), Đoàn Minh (vai Nam Hải), Khánh Hiền (vai Hoa Xuân), Hải Hùng (vai Bi), Tấn Beo (vai Bảy)…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Khung trời ước mơ” dài 37 tập của đạo diễn: Võ Thị Nhị Hà và Tô Quốc Nam, được phát sóng lúc 21g45 hàng ngày, phát lại vào lúc 15g45 hôm sau trên kênh HTVC Thuần Việt HD.

Hoàng Minh