Chuông vàng vọng cổ 2021

Khởi động vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2021

Sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh, cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ 2021" đã trở lại với người mộ điệu, hứa hẹn sẽ đem đến những đêm diễn thăng hoa trong tháng 11 và tháng 12.

Trải qua 15 năm thành công, cuộc thi năm nay có nhiều sự thay đổi và phát triển để phù hợp với tình hình chung của đất nước, đồng thời giữ vững được những giá trị cốt lõi: Tôn vinh nghệ thuật đờn ca tài tử và nghệ thuật sân khấu cải lương; khuyến khích mọi người, nhất là thế hệ trẻ, cùng tìm hiểu, yêu quý, giữ gìn và phát huy tinh hoa của loại hình nghệ thuật dân tộc trong thời hội nhập.

Tiếp nối vòng Tuyển chọn, 9 thí sinh xuất sắc nhất từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2021 sẽ bước vào những đêm Chung kết gay cấn và chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ. 

Đại diện BTC cuộc thi trao đổi với các thí sinh về những quy định của vòng Chung kết cuộc thi 

Đại diện Ban Tổ chức, ông Trần Hiền Phương - Phó Trưởng ban Văn nghệ Đài Truyền hình TP.HCM cho biết: Chuông vàng vọng cổ là nơi truyền lửa đam mê, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các bạn trẻ trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Ở đây, chúng tôi không những hướng dẫn các bạn về những kỹ thuật khi biểu diễn trên sân khấu phục vụ khán giả, mà còn đào tạo các bạn trở thành những nghệ sĩ trẻ có tâm và có tầm trong tương lai. Mong muốn các bạn có cơ hội sống trọn với nghề qua các chương trình nghệ thuật mà Đài tổ chức như: Vầng trăng cổ nhạc, Ngân mãi chuông vàng, Hai mùa mưa nắng, Tài tử cải lương… Từ đó, chúng tôi tiếp tục nỗ lực giữ gìn bộ môn nghệ thuật truyền thống nước nhà”. 

9 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết 

Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, 9 thí sinh sẽ được chia làm 3 đội, với sự hướng dẫn của 3 Huấn luyện viên (HLV): NSƯT Phượng Loan, NSƯT Lê Tứ và NSƯT Hữu Quốc. 

  • Đội của HLV Phượng Loan: Nguyễn Minh Nhật, Dương Thị Diễm, Nguyễn Minh Nghĩa.
  • Đội của HLV Lê Tứ: Đặng Thị Thùy Dương, Võ Phương Đệ, Tống Thị Yến Nhi.
  • Đội của HLV Hữu Quốc: Lê Thị Diệu Hiền, Hà Dĩ Luân, Đỗ Thị Ngọc Huyền. 

“Khi tiếp tục nhận được lời mời đồng hành cùng Chuông vàng vọng cổ, Phượng Loan rất là vui và hồi hộp không biết năm nay mình sẽ hỗ trợ thí sinh nào. Dù có là gương mặt đã quen với cuộc thi hay là lần đầu đến tham dự thì Phượng Loan vẫn cố gắng truyền tải hết những gì mà mình biết đến các bạn. Hy vọng rằng sau những gì mà các anh chị đi trước chỉ dạy, các bạn sẽ hoàn thiện bản thân và gặt hái được thành công” - NSƯT Phượng Loan chia sẻ.

HLV  Phượng Loan đang hướng dẫn thí sinh của mình tập bài

Khác với những năm trước, năm nay Hội đồng Nghệ thuật sẽ có 2 nghệ sĩ cố định là NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết và NSND Minh Vương. Bên cạnh đó, mỗi đêm thi sẽ có sự xuất hiện của 1 Giám khảo khách mời. Trong đêm Chung kết Xếp hạng, 3 Giám khảo khách mời và 2 Giám khảo cố định sẽ cùng nhau tìm ra “Chuông vàng”.

Thí sinh cùng nhau tập luyện trước vòng Chung kết

Đặc biệt, ở mỗi đêm thi, thí sinh nào có điểm cao nhất sẽ được nhận hoa và lời chúc mừng từ một “Chuông vàng” đã thành danh từ những mùa trước. Đây là món quà mà Ban Tổ chức gửi đến các thí sinh, để động viên các bạn cố gắng và phát triển trong từng đêm thi, nỗ lực hơn nữa trên con đường hiện thực hóa hoài bão của mình. 

Đón xem Chung kết Chuông vàng vọng cổ vào tháng 11/2021.

Mỹ Hạnh