Khánh thành và bàn giao công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi

Công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xem như một “bảo tàng” thu nhỏ, giúp các em thiếu nhi huyện Củ Chi nói chung, thiếu nhi xã Nhuận Đức nói riêng có không gian để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 26/7, Học viện Cán bộ TP.HCM và Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (SMBC) và Cơ quan Thường trú TTXVN tại TP.HCM tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi” và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.

Tại chương trình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Y, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP cho biết, công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xem như một “bảo tàng” thu nhỏ, giúp các em thiếu nhi huyện Củ Chi nói chung, thiếu nhi xã Nhuận Đức nói riêng có không gian để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, công trình là minh chứng cho việc từng bước xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đã xác định, thể hiện được vị trí, vai trò tiên phong của Học viện Cán bộ TP.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Y mong rằng, công trình này sẽ là nơi giúp các em thiếu nhi vừa học hỏi thêm những kiến thức bổ ích, vừa là nơi giải trí sau những giờ học tập. Đồng thời, trở thành một điểm sinh hoạt thu hút đông đảo thiếu nhi, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của xã Nhuận Đức.

Năm 2022, Học viện Cán bộ TP là năm thứ 6 thực hiện chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đến mọi miền quê để lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Trong chiến dịch lần này, Ban Chỉ huy chiến dịch đã triển khai 1 đội hình thường trực tại xã Nhuận Đức từ ngày 10/7 đến ngày 2/8/2022, với 25 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên chính quy thuộc đủ 5 ngành của Học viện.

Đội hình đã xác lập nhiều công trình, phần việc và hoạt động quan trọng, trọng tâm chính là công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức.

Sau hơn hai tuần nỗ lực, cố gắng, với mong muốn tạo dựng và tăng cường thêm những thiết chế văn hóa cho nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi, các chiến sĩ tình nguyện đã thiết kế, thi công sân chơi thiếu nhi với đa dạng các trò chơi như cầu trượt, xích đu, bập bênh, đi thăng bằng, bồn rửa tay… từ những chiếc lốp xe cũ đã bỏ đi.

Bên cạnh khu vực sân chơi còn có những không gian xanh với cây cối và các loại hoa được trồng trong những chiếc lốp xe trang trí bắt mắt; những mảng tường cũ được khoác lên mình màu áo mới với những bức vẽ tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và những khoảnh khắc đẹp giữa chiến sĩ Mùa hè xanh của Học viện Cán bộ với các em thiếu nhi.

Dịp này, ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng cho học sinh khó khăn và 20 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã đến tặng quà và trao tặng di ảnh cho thân nhân gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Nớn. Di ảnh này thuộc công trình phục hồi 100 di ảnh Mẹ Việt Nam Anh hùng, liệt sĩ do chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh thực hiện.

Thành ủy TP.HCM