Studio H9

Karik - người tiên phong đưa rapper ra khỏi con đường underground

Trải qua nhiều khó khăn trong quãng thời gian 10 năm làm nghề, rapper “Người lạ ơi” tự tin khẳng định hiện không điều gì có thể cản bước anh trên con đường nghệ thuật.

Trước khi đến với con đường thành danh như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Karik  từng tham gia nhóm nhảy Freestyle năm 2006 và chính thức nghỉ vào cuối năm 2008 vì bị chấn thương tay phải. Sau vài tháng hồi phục lại nhưng vẫn không được hoàn thiện như lúc ban đầu, Karik đã nghỉ hẳn và chuyển sang con đường rap để giải tỏa cảm xúc còn chất chứa của mình. Ban đầu, Karik tiếp xúc với rap khá khó khăn vì không có ai hướng dẫn hay chỉ dạy nên mọi thứ phải tự mình mày mò từ flow, lyrics và beat cho đến cách tự thu âm và dần dần được cộng đồng underground công nhận sau cuối năm 2009.

Karik từng có một "tuổi thanh xuân dữ dội" trước khi đến với con đường rapper

Bản thân Karik từng là một thanh niên ít nói và sống nội tâm nên vào những ngày đầu đến với rap, các tác phẩm thường của anh thường mang hơi hướng tâm trạng hay bình luận về cuộc sống là nhiều. Dần dần Karik cởi mở hơn, tự tin hơn khi được nhiều người biết đến, đón nhận, yêu thích và ủng hộ. Cho đến thời điểm này, sau hơn 10 năm lăn lộn với nghề, có thể nói Karik là một trong những rapper đầu tiên thành công cũng như đã thay đổi thành kiến về âm nhạc mang tên rap tại Việt Nam.

Karik mất 10 năm để có chỗ đứng như hiện tại trong thị trường âm nhạc Việt Nam

Theo con đường âm nhạc từ năm 2008 và chính thức biểu diễn chuyên nghiệp từ 2011. Chàng rapper 30 tuổi đã có trong tay nhiều dấu ấn đáng nhớ:

  • Vinh dự là nghệ sĩ nhạc rap đầu tiên đoạt giải MTV Việt Nam năm 2012- 2013
  • Trở thành đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Sprite – công ty Coca Cola Vietnam và là nghệ sĩ đại sứ đầu tiên của Việt Nam được giới thiệu toàn cầu với MV “Cứ là mình”
  • Giành giải “Ca khúc rap/hip hop được yêu thích" năm 2016
  • “Người lạ ơi” được vinh danh với giải thưởng quan trọng nhất là "Bài hát của năm 2018" (ZMA 2018) 

"Người lạ ơi" là "điểm nhấn" quan trong sự nghiệp của Karik trong những năm gần đây

Trong chặng đường hoạt động nghệ thuật với vai trò là một rapper, Karik đã trải qua không ít những khó khăn, những chuyện vui buồn, nhưng sau tất cả, anh đã mạnh mẽ vượt qua và trở thành một rapper được nhiều người biết đến. Với sự nỗ lực và tinh thần sáng tạo không ngừng, Karik đã tìm được thành công và chỗ đứng nhất định trong làng rapper Việt Nam. Khi được hỏi rằng điều gì mà cho đến hiện tại mà bản thân Karik cảm thấy hài lòng nhất, anh chàng tâm sự: “Thành công lớn nhất là mình đã tự nỗ lực để đạt được vị trí như ngày hôm nay”.


Điều gì làm nên một Karik bản lĩnh của hiện tại?

Đón xem câu chuyện của rapper Karik trong Studio H9 - Hẹn cuối tuần, được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật (8/12/2019) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh
Xem thêm