Israel không kích Iran

HÀ THẢO - HOÀNG HẢI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/4/2024, 10:50

(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.

Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết họ nghe thấy tiếng nổ ở phía Tây Bắc thành phố Isfahan của Iran vào sáng sớm hôm nay 19/4. Fars cho biết vụ nổ xảy ra gần sân bay quốc tế của thành phố này và Căn cứ Không quân số 8 của quân đội Iraq.

Tờ Jerusalem Post dẫn nguồn tin CBS nói Israel tấn công tên lửa vào Iran

Theo Hãng thông tấn Mehr, lực lượng phòng không Iran đã đẩy lùi một cuộc không kích trên bầu trời thành phố Isfahan.

Isfahan có nhiều cơ sở quân sự quan trọng của Iran. Nguồn ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, các chuyến bay thương mại đã tạm thời bị đình chỉ trên các thành phố lớn của Iran, bao gồm Isfahan, Shirax và Tehran.

2 hãng tin Reuters và AP cho biết Mỹ đã xác nhận tên lửa Israel rơi xuống lãnh thổ Iran. Tỉnh Isfahan là nơi có căn cứ không quân lớn, tổ hợp sản xuất tên lửa và nhiều cơ sở hạt nhân lớn của Iran.

Căng thẳng ở Trung Đông dâng cao sau khi Iran thực hiện đợt tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái chưa từng có vào Israel đêm 13/4.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.