KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Huỳnh Huy - Dành trọn tâm sức cho nghệ thuật múa

Huỳnh Huy là một nghệ sĩ múa và kiện tướng dancesport (khiêu vũ thể thao), nhưng ít ai biết được, để theo đuổi đam mê của mình, anh đã phải trải qua quãng thời gian dài đầy khó khăn, không ngừng nỗ lực để chứng minh tài năng của bản thân.

Nghệ sĩ múa, kiện tướng dancesport Huỳnh Huy

“Em luôn tâm niệm là phải học lấy bằng cấp chuyên nghiệp rồi mới đi biểu diễn. Có nhiều lúc, sự nghiệp của mình gặp khó khăn, dù đi học mười mấy năm ngành múa nhưng lại không được khán giả đón nhận. Em cũng từng rơi vào trạng thái trầm cảm và muốn từ bỏ nghề múa. Nhưng nhờ sự ủng hộ của gia đình cũng như sự cố gắng của bản thân, em cảm thấy niềm đam mê múa vẫn còn đó nên quyết định theo đuổi đến cùng. 

Xuất phát điểm của em là một diễn viên múa. Kể từ sau khi đi tu nghiệp ở nước ngoài về, em học thêm dancesport rồi đi thi và đạt huy chương vàng tại Đại hội Thể dục Thể thao”, Huỳnh Huy chia sẻ trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”. 

Để theo đuổi nghiệp múa chuyên nghiệp là không dễ dàng mà phải thật sự đam mê và dành trọn tâm sức cho việc tập luyện. Huỳnh Huy từng học 8 năm ở 2 trường trung cấp múa ở nước ngoài và 4 năm học đại học chuyên ngành múa tại Việt Nam. Đối với Huỳnh Huy: “Một nghệ sĩ múa thực thụ phải bỏ ra nhiều thời gian cũng như công sức”. 

Bên cạnh công việc là nghệ sĩ múa và dancesport, Huỳnh Huy mở một trường múa nhỏ để truyền cảm hứng nghệ thuật cho những thế hệ sau. “Em mong muốn các bạn nhỏ đam mê múa có cơ hội rèn luyện, uốn nắn từ bé. Em dạy các bé bằng tất cả tâm huyết và sự yêu nghề của mình”, Huỳnh Huy cho biết. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang