Huy Khánh, Vân Trang: Không nên hi sinh quá nhiều trong tình yêu

Đảm nhận vị trí đội trưởng mới trong "Sức sống thanh xuân" từ tập 27, hai diễn viên Vân Trang và Huy Khánh đã có những quan điểm thú vị về tình yêu.

Hai đội trưởng Huy Khánh - Vân Trang trong "Sức sống thanh xuân"

Sau lùm xùm rời chương trình Bạn muốn hẹn hò, Cát Tường hoạt động nghệ thuật sôi nổi hơn. Thay thế MC Ốc Thanh Vân, cô đảm nhận vai trò người “cầm trịch” giúp người chơi phân tích những luận điểm về các chủ đề trong chương trình Sức sống thanh xuân. Đồng hành cùng Cát Tường là diễn viên Huy Khánh - Vân Trang trong vai trò đội trưởng, thay cho Anh Đức - Lê Lộc. 

Với chủ đề "Thanh xuân đề cao giá trị của bản thân trong tình yêu", chương trình có hai khách mời cùng tham gia là MC - ca sĩ Minh Xù và người mẫu Cao Ngân. Giải thích về chủ đề này, Cát Tường cho biết trong mỗi chúng ta ai sinh ra cũng đều tự nhiên có giá trị của bản thân mình. Tuy nhiên, khi chúng ta vướng vào tình yêu. đôi lúc ta đánh mất giá trị bản thân và đề cao giá trị tình yêu lên quá. 

Cao Ngân và Minh Xù là khách mời tập 26

Cát Tường đặt ra câu hỏi cho các khách mời: “Khi yêu cần phải hi sinh tất cả vì nhau. Theo bạn, điều này đúng hay sai?”.  Vân Trang nhanh chóng khẳng định phụ nữ không nên hi sinh quá nhiều trong tình yêu. 

“Vì đến lúc nào đó người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Phụ nữ nghĩ hi sinh mới có thể giữ được hạnh phúc lâu dài nhưng thật sự ‘lạt mềm buộc chặt’, buộc quá khi mệt mỏi sẽ tự buông” – cô lí giải. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng khuyên phụ nữ nên yêu thương bản thân nhiều hơn.

Lúc đầu, Huy Khánh và Minh Xù ở cùng đội

Tiếp lời nữ diễn viên, Huy Khánh cho biết không phải vì ích kỉ nhưng anh cho rằng khi yêu đừng nên phải hi sinh tất cả vì nhau. Anh không đồng ý việc quá chiều chuộng người yêu, vì đến một lúc nào đó sẽ bị đối phương xem thường tình cảm của mình. Thậm chí tình cảm hai người sẽ không còn như lúc đầu. Chính vì vậy mà những người yêu nhau nên cân bằng lại cảm xúc của mình, đặc biệt là phụ nữ.

Còn với Cát Tường thì chị phân vân: “Nếu ai cũng nghĩ thời hiện đại tình yêu dễ dàng, không yêu được người này sẽ yêu người khác, giữ khư khư cái tôi của bản thân mình, sợ rủi ro sẽ không ai chịu hi sinh. Nếu như vậy đến bao giờ mới có tình yêu vĩnh cửu.

 Còn Vân Trang cùng đội với Cao Ngân

Chúng ta không hết mình trong tình yêu thì đừng đòi hỏi người khác yêu chúng ta hết mình. Tuổi trẻ cứ chơi hết mình nhưng đôi lúc phải giữ lại cái tôi và giá trị bản thân. Với phụ nữ nếu một lần bị tổn thương trong tình yêu, vết thương đó khó được chữa lành”.

Mặc dù phản đối việc hi sinh trong tình yêu nhưng với câu hỏi tiếp theo: “Chịu đựng và tha thứ mới gọi là yêu. Theo bạn quan điểm này đúng hay sai?”, Huy Khánh lại ủng hộ hoàn toàn. Anh cho rằng trong tình yêu chúng ta nên biết tha thứ. Nếu đối phương mắc phải sai phạm thì hãy cho nhau cơ hội làm lại cuộc tình tốt đẹp hơn. Bạn có thể say nắng trước đối tượng khác, nhưng khi biết mình sai và được người yêu tha thứ chấp nhận bỏ qua thì tức là họ đang thương mình gấp 10 lần. Họ đã tha thứ cho mình tức là cho cả hai cơ hội yêu lại từ đầu.

Thế nhưng Minh Xù lại khác quan điểm nên anh về bên Cao Ngân

Riêng Vân Trang lại cho ý kiến ở góc nhìn khác, cô kiên quyết với quan điểm tình yêu của mình. Nữ diễn viên khẳng định khi yêu sự chịu đựng và tha thứ nên ở mức độ tương đối. Theo cô không phải lúc nào cũng bắt người yêu chiều theo ý của mình. Đề cao cái tôi giá trị bản thân thì tình yêu sẽ không bền chặt.

Cuối cùng MC Cát Tường kết luận: "Trong tình yêu, nếu thật sự yêu nhau đừng bao giờ để chính bản thân mình và người mình yêu phải chịu tổn thương. MC Cát Tường cũng nhắn nhủ mỗi người hãy biết tự yêu chính bản thân trước, trau chuốt và nâng cao giá trị của mình".

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy