Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 505

Hướng dẫn viên du lịch Hoàng Long: Tôi chọn sống tích cực mỗi ngày!

Dịch bệnh kéo dài đã gây khó khăn cho nhiều ngành nghề, trong đó có nghề hướng dẫn viên du lịch. Thay vì lo lắng, hướng dẫn viên Nguyễn Hoàng Long đã chọn lối rẽ mới, cùng phương châm sống đầy tích cực, để tạo động lực cho bản thân vượt qua khó khăn.

Anh Nguyễn Hoàng Long đã có thâm niên hơn 10 năm theo nghề hướng dẫn viên du lịch, phụ trách mảng hướng dẫn khách quốc tế đến Việt Nam. Anh chia sẻ cơ duyên đến với nghề du lịch khá bất ngờ. Khi chọn trường thi đại học, Hoàng Long chỉ có thể tự tin với khối C (Văn - Sử - Địa). Do đó, anh quyết định thi vào khoa Du lịch của trường Đại học KHXH&NV. Song song đó, anh cũng tận dụng thời gian để tốt nghiệp văn bằng 2 Ngữ văn Anh của trường. Thời điểm đó, Hoàng Long chỉ nghĩ đơn giản là ngoại ngữ tốt sẽ tạo thuận lợi cho mình khi làm việc ở ngành du lịch.

Dịch bệnh xuất hiện đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mọi người, trong đó có anh Long. Ngành du lịch đóng băng suốt hai năm qua buộc những người hướng dẫn viên phải tìm nhiều cách để kiếm kế sinh nhai. Riêng với Long, tinh thần lạc quan, niềm đam mê với ngoại ngữ đã dẫn lối anh sang một lĩnh vực mới, đó là dạy ngoại ngữ online.

Với sự duyên dáng và hài hước của một người làm nghề hướng dẫn du lịch, cùng vốn ngoại ngữ tốt, Hoàng Long đã khiến nhiều bạn trẻ thú vị với cách dạy tiếng Anh thông qua lồng tiếng nhân vật trong phim. Nhiều người nhận xét ý tưởng của Long rất sáng tạo, vừa khiến mọi người vui vẻ, lạc quan hơn giữa mùa dịch và học tiếng Anh tốt hơn.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh