Diễn viên

Hùng Thuận: "Tôi không đẹp trai nên rất khó vào vai chính"

Nổi tiếng với vai cậu bé An trong “Đất phương Nam”, nhưng sau đó, các nhân vật khác của Hùng Thuận gần như không để lại ấn tượng với khán giả. Tự nhận bản thân không đẹp trai nên khó đảm nhận vào vai chính nên phải làm nghề tay trái.


Hùng Thuận từng nổi tiếng với vai bé An trong “Đất phương Nam”

Chào Hùng Thuận! Nổi tiếng từ rất sớm, nhưng sau đó, cái tên Hùng Thuận không còn được nhắc nhiều nữa, thậm chí những vai diễn của anh cũng không còn để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Anh nghĩ lý do vì sao? 

Sau khi hoàn thành bộ phim Đất phương Nam, tôi phải hoàn thành chương trình Phổ thông Trung học và Cao đẳng. Ngoài ra, thời điểm đó, có rất ít phim truyền hình, khi khán giả xem Đất phương Nam đã ấn tượng với bộ phim cũng như nhân vật bé An mà tôi đảm nhận. Tôi nghĩ, cho đến thời điểm bây giờ, cũng hiếm có bộ phim truyền hình nào làm được điều đó.    

Sau này, tôi có đảm nhận nhiều dạng nhân vật, nhưng có thể nói, tất cả đều là vai trong các bộ phim truyền hình thời kỹ thuật số của hãng phim tư nhân, nên rất khó để có tác phẩm kinh điển như lúc xưa.

Thẳng thắn mà nói, sau Đất phương Nam, có rất ít vai mà tôi gọi là vừa ý. Sau này, tôi cũng như những anh em đồng nghiệp khác đều phải chạy theo cơm-áo-gạo-tiền để lo cho cuộc sống bản thân và gia đình. Nhiều khi tôi nghĩ, có phim để làm là mừng lắm rồi nên không còn cơ hội để chọn lựa vai mà mình thích, và hiện tại, phim truyền hình cũng đang thiếu kịch bản hay và hấp dẫn.

Người khác từ vô danh trở nên nổi tiếng, Hùng Thuận từ nổi tiếng dần ít được mọi người nhắc đến, các vai diễn cũng không nhiều đất diễn. Vậy anh có từng chạnh lòng hay chán nản mà muốn bỏ nghề không?

Thật sự, nếu tôi nói không chạnh lòng là tự lừa dối mình. Tôi cho rằng, đã theo nghề thì bản thân phải hiểu và chấp nhận được việc lên xuống. Nếu bạn có tài năng, để nổi tiếng với nghề này không phải là khó, nhưng để sống và tồn tại thì thật không dễ.


Anh tự nhận bản thân không thuộc hàng diễn viên đẹp trai nên rất khó vào vai chính

Trong làng phim ảnh, chuyện nghệ sĩ khó khăn để sống được với nghề đâu phải chỉ mình tôi. Nhiều anh em khác còn khó khăn hơn tôi. Nhưng chúng tôi xem những khó khăn đó là động lực để giúp bản thân phải cố gắng nhiều hơn để có thể lo cho gia đình. 

Tôi biết bản thân không phải cao to đẹp trai nên rất khó vào vai chính nếu không hợp vai. Vậy nên, tôi buộc phải làm tất cả để mưu sinh, từ livetream bán hàng online cho đến việc hát hội chợ, hát trong những bữa tiệc của khán giả…. tôi đều vui vẻ chấp nhận nếu đúng giá trị của mình. Vì vậy, chuyện tôi chạy show hay kiếm tiền bằng nghề tay trái không chỉ để lo cho gia đình mà còn là niềm hạnh phúc. Tôi yêu tất cả. 

Xuất hiện trong “Muôn kiểu làm dâu”, Hùng Thuận cảm nhận thế nào về vai diễn Thành Đạt? Và đâu là điểm thu hút của nhân vật này?

Muôn kiểu làm dâu là một bộ phim vừa hài hước vừa ý nghĩa. Khi đọc kịch bản, tôi thấy vai Thành Đạt của mình không có quá nhiều sóng gió. Đó là một người đàn ông của gia đình, anh ấy luôn bảo vệ những mối quan hệ xung quanh, nhất là mẹ và cô vợ yêu dấu Trúc Mây. 


Nhân vật Thành Đạt của Hùng Thuận trong “Muôn kiểu làm dâu” được khán giả yêu mến 

Ngoài ưu điểm là người đàn ông của gia đình, Thành Đạt còn thuộc tuýp người sợ phải trải nghiệm những điều mới mẻ và khá rụt rè. Một ngày kia, Thành Đạt nhận ra, sự tôn trọng của gia đình dành cho mình ngày càng ít đi, và điều nên làm là phải đấu tranh dù bất kỳ nơi nào để mọi người nhận ra được chính kiến của mình.

Thật ra, lúc đầu tôi không hứng thú lắm với vai Thành Đạt. Nhưng càng diễn, tôi càng nhận ra điểm thu hút của nhân vật này chính là sự hy sinh bản thân để bảo vệ và yêu thương những người xung quanh, đặc biệt đó là vợ mình. 

Diễn viên thường phải “bào” nhiều tập trong một thời gian ngắn khi quay sitcom, “Muôn kiểu làm dâu” có ngoại lệ? Và trong quá trình quay, có kỷ niệm nào khiến anh ấn tượng?

Tốc độ làm phim truyền hình hiện tại đã đến mức gọi là “bào” rồi, chứ đừng nói gì đến sitcom. Ngày trước, một ngày quay 5 - 6 phân đoạn là nhiều lắm, còn bây giờ, mọi người phải chạy đua theo thời gian của nhà sản xuất. 

Tôi nhớ có một ngày, bối cảnh hôm đó chỉ quay ở xe bánh mì, nên từ sáng cho đến tối, ê-kíp đoàn phim cũng “gặm” luôn món bánh này khiến mọi người ngán tận cổ. Khi ấy, tôi và Lương Thế Thành liền gọi cơm gà bên ngoài về ăn nhưng ai ngờ nó “dở  banh nóc”. Thế nên, tôi và Thành đành phải quay về với bánh mì để cứu đói.


Hùng Thuận và nhân vật Thành Đạt trong phim có điểm chung là rất yêu thương gia đình

Trong phim, “vợ chồng” Hùng Thuận - Kiều Ngân rất ngọt ngào. Còn ngoài đời, anh có thể hiện tình cảm với bạn gái của mình không?

Tôi và bạn gái đã quen được hơn 4 năm. Cô ấy hiểu con người của tôi, tính chất công việc cùng các mối quan hệ xung quanh tôi. Vì vậy, tôi không ngại thể hiện tình cảm của mình đối với cô ấy, và cô ấy cũng vậy. Nhưng nói về khoản ngọt ngào, cô ấy giỏi hơi tôi rất nhiều. Cô ấy có thể kể vanh vách một kỷ niệm nào đó mà tôi với cô ấy đã trải qua. Tôi cảm thấy may mắn khi được yêu cô ấy.

Anh nghĩ gì về việc nghệ sĩ tham gia gameshow ngày càng nhiều?

Gameshow đang chiếm sóng truyền hình do nội dung hấp dẫn, quy tụ nhiều ngôi sao, thời gian khán giả bỏ ra xem không dài, thích hợp với thời buổi bận rộn. Không phải cứ là diễn viên, ca sĩ sẽ “đắt” gameshow đâu, điều này tùy vào người nghệ sĩ đó nhìn nhận game show như thế nào. 

Có những người không thích game show vì họ cảm thấy đó không phải là sân chơi của họ, và ngược lại. Nhưng dù sao phải khẳng định một điều, gameshow là một chương trình giải trí lành mạnh, hài hước cho khán giả, và đem lại thu nhập cho nghệ sĩ. Bất kể sân chơi nào đều có ánh hào quang của nó, nên xin đừng chê gameshow vì nó là một phần không thể thiếu của chiếc bánh showbiz hiện tại. Đối với tôi, gameshow nào mang tính giải trí cao và phù hợp thì tôi đều nhận lời, chơi “vui vẻ không quạu”.


Trong năm 2020, trên kênh Hùng Thuận Fllow Me sẽ ra mắt chương trình “Đi! Mình đi chơi”

Nhìn lại một năm, anh có hài lòng với những gì mình đạt được? Kế hoạch trong năm 2020 như thế nào?

Cuối năm vừa rồi, tôi đã dọn nhà qua một nơi mới, tuy cũng là đi thuê thôi nhưng nó khang trang hơn rộng rãi hơn. Tôi muốn mẹ tôi đón một cái Tết ở ngôi nhà mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Tôi yêu mẹ và sẽ cố gắng hết sức mang những điều tốt nhất đến cho mẹ bởi tôi không muốn bà lo lắng nhiều nữa.

Trong năm nay, tôi và ê-kíp có thực hiện những tập phim với nhiều chủ đề khác nhau như: Đi! Mình đi chơi thuộc thể loại khám phá, sinh tồn trong thiên nhiên ở các địa điểm ít người đến ở Việt Nam cùng những chủ đề liên quan đến ăn uống, lưu diễn, hậu trường... phát trên kênh Hùng Thuận Fllow Me. Xin cảm ơn Tạp chí HTV đã tạo cơ hội để tôi có được cuộc trò chuyện với khán giả nhân ngày đầu năm mới!

Cảm ơn Hùng Thuận về những chia sẻ thú vị!
Hoàng Minh
Xem thêm