Studio H9 - Mùa 5 - Tập 10

Hứa Kim Tuyền - Sau âm nhạc là khả năng đọc vị người khác qua mùi hương

Trẻ, tài năng với những sáng tác có chiều sâu, Hứa Kim Tuyền đang là cái tên được chú ý trong làng nhạc Việt thời gian gần đây. Trong "Studio H9", chàng nhạc sĩ còn bật mí thêm dự định làm nước hoa trong tương lai.

Đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền kể về cơ duyên lớn với âm nhạc của mình. Đó là khi ekip chương trình từ thiện "Scar of life - Vết sẹo cuộc đời" của Ngô Thanh Vân cần tìm ca khúc cho phim ngắn Cỏ bốn lá. Hứa Kim Tuyền lúc bấy giờ chỉ mới là một nhạc sĩ trẻ còn đang chập chững bước vào con đường sáng tác chuyên nghiệp nhưng đã được ca sĩ Trúc Nhân và Jun Phạm tin tưởng giao thực hiện ca khúc chủ đề. Cũng từ đó, tên tuổi của anh được chú ý nhiều hơn.

Nhưng đến khi chương trình Xuân hạ thu đông rồi lại xuân ra mắt khán giả, Hứa Kim Tuyền mới thực sự khẳng định được vị trí của mình với công chúng. Việc hát live, thực hiện các thử thách của chương trình, phối hợp ăn ý với các nghệ sĩ tham gia chương trình đã cho Hứa Kim Tuyền nhiều trải nghiệm sâu sắc.

Anh luôn có thói quen thích được một mình và tự nói chuyện với bản thân. Khi lắng nghe được chính mình, nghe được tiếng nói nội tâm của mình mới có thể giúp mình chọn ra được hướng đi đúng đắn nhất. Tuyền chia sẻ, đó cũng là lời khuyên của người cha quá cố của anh, mỗi khi làm việc gì hãy tự hỏi lòng mình rằng "làm như vậy có vui không?"

Khi được hỏi "Nếu không làm nhạc sĩ nữa thì Hứa Kim Tuyền sẽ làm gì?" Anh thẳng thắn trả lời mình sẽ trở thành nhà điều chế nước hoa. Điều này đã gây ít nhiều bất ngờ cho MC Tùng Leo. Hứa Kim Tuyền chia sẻ sở thích này bắt nguồn từ hai năm trước, và anh đang học chế tạo nước hoa, phối trộn các loại tinh dầu để tạo ra nhiều loại mùi hương, phù hợp với nhiều cá tính. 

Mời quý vị cùng theo dõi cuộc trò chuyện của Hứa Kim Tuyền tại Studio H9 tại đây:

Đan Quỳnh
Xem thêm