Khi ta 20 - Mùa 3 - Tập 18

Hứa Kim Tuyền: Biến cố như cơn bệnh giúp tăng sức đề kháng

Hứa Kim Tuyền, một nhạc sĩ mát tay trong thời gian gần đây đã đến với "Khi ta 20" và trải lòng về độ tuổi của chính mình.

Ca - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền gắn liền với rất nhiều bản hit được lòng khán giả trẻ. Ca khúc của anh đa phần có ca từ đẹp và lạ, cuốn hút người nghe ngay từ những giai điệu đầu tiên. Tuổi đời còn rất trẻ nhưng Hứa Kim Tuyền đã có vốn ngôn ngữ phong phú cùng nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, nhờ những ngày làm báo, viết bài cộng tác cho các tạp chí cùng những biến cố lớn trong đời.

Hứa Kim Tuyền tại "Khi ta 20"

Vẫn còn ở độ tuổi thanh xuân, không khó để nam nhạc sĩ có thể nhớ lại những ngày tháng khi vừa 20 tuổi. Đó là những ngày cậu sinh viên Hứa Kim Tuyền chạy xe 50km một ngày để đến trường, vừa đi làm, vừa đi học. Là những nốt nhạc đầu tiên, không ngờ có ngày trở thành hit. Tuổi 20 đó còn là lúc Tuyền chới với sau khi mất đi người cha yêu thương, cuộc sống có nhiều xáo trộn, để rồi khi vượt qua, anh lại thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. 

Hứa Kim Tuyền đã qua những khúc quanh rất chông chênh 

Đến với Khi ta 20, Hứa Kim Tuyền đã bộc bạch: "Những tổn thương đến giúp mình mạnh mẽ hơn để sau này bất cứ chuyện gì xảy đến mình cũng có thể đối diện một cách thẳng thắn nhất. Những điều đó như cơn bệnh, làm cho sức đề kháng của mình thêm tốt hơn".

Hứa Kim Tuyền là "cha đẻ" nhiều ca khúc nổi tiếng hiện nay

Quyết định nghỉ làm báo khi cơ hội đang thăng tiến, vừa kịp lúc nhận tấm bằng Đại học, với nhiều người đó là sự liều lĩnh. Liều lĩnh hơn là bởi Hứa Kim Tuyền chưa từng học qua một trường lớp đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc và sáng tác. Nhưng với niềm tin của tuổi trẻ, cùng những sự kiện "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa", anh đã có bản hit đầu tiên Hôm nay tôi cô đơn quá và từng bước tiến dài trên con đường âm nhạc.

Khi ta 20 - 21g20 thứ Tư trên HTV7.

Đan Quỳnh