HTV khai mạc triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh"

Triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" vừa được khai mạc tại sảnh Nhà hát HTV vào sáng nay (19/5). Sự kiện trưng bày các tư liệu về cuộc đời của Bác Hồ vĩ đại và hình ảnh các cầu truyền hình, chuyên mục, phim, ký sự... về Bác được phát trên sóng HTV.

Ông Thái Thành Chung, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM phát biểu khai mạc triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh"

Đúng vào kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đảng ủy Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" chủ đề " Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam".

Sự kiện giàu ý nghĩa này thuộc Chương trình hành động năm 2022 của Đảng ủy Đài, nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), trong đó xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, cán bộ, đảng viên của Thành phố mang tên Bác.

Đây cũng là công trình có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022); 15 năm thành lập Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM (3/7/2007 - 3/7/2022) và 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

 Bà Nguyễn Thị Lê - đại diện Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng và lãnh đạo HTV cắt băng khai mạc triển lãm

Sau chưa đầy 2 tuần lễ phát động, Ban tổ chức triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" HTV đã nhận được nhiều tư liệu, hiện vật quý liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hoạt động của đội ngũ HTV học tập, làm theo lời Bác. Bên cạnh đó, chuyên trang "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" được xây dựng trên website của Đài cũng góp phần lan tỏa không gian trưng bày thêm sinh động, phong phú.

"Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại HTV thực sự là không gian văn hóa mang đậm những đặc trưng riêng - không gian của những người làm truyền hình trên thành phố mang tên Bác hướng về Bác Hồ kính yêu. Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành không gian giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ; điểm sinh hoạt chuyên đề cho các tổ chức đoàn thể; không gian để đội ngũ HTV sáng tạo ý tưởng, làm bối cảnh ghi hình các chương trình truyền hình; nơi để khán giả khi đến thăm Đài và tham gia các chương trình tại Nhà hát HTV có thể cảm nhận, hiểu hơn tinh thần lao động, sáng tạo của đội ngũ HTV, từ đó lan tỏa những thông điệp ý nghĩa trong quá trình học tập và làm theo gương Bác.

Người xem tiếp cận được nhiều tư liệu quý trong triển lãm lần này

Với hai cụm chủ đề, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy vĩ đại của Báo chí cách mạng Việt Nam và tư liệu về các cầu truyền hình, chương trình, chuyên mục, phim, ký sự... về Bác được phát trên sóng HTV, Triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trưng bày gần 200 hình ảnh, tư liệu.

Không gian thêm một lần khẳng định những tình cảm thiêng liêng và tấm lòng son sắt của các thế hệ làm báo, tại Đài Truyền hình của Thành phố vinh dự mang tên Bác, đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây sẽ là nơi đem đến cho người xem, đặc biệt là thế hệ trẻ, những cảm nhận sâu sắc và thôi thúc sự kế thừa, tiếp nối truyền thống báo chí quý báu đó. Qua đó tạo nên những động lực và thử thách để thế hệ ngày nay phấn đấu hơn nữa, đi theo lý tưởng sống, đạo đức, phong cách Bác Hồ, đóng góp cho sự phát triển chung của TP.HCM, của đất nước.

Triển lãm Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Đài Truyền hình TP.HCM sẽ diễn ra từ nay đến tháng 9/2022 với thêm nhiều hiện vật, tư liệu quý được bổ sung liên tục.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Đài Truyền hình TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lê - đại diện Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng thành phố và lãnh đạo Đài HTV tham quan triển lãm 

Họa sĩ Bùi Tấn Luân (trái) - Trưởng phòng TKMT Đài bên biểu tượng đuốc sáng do chính ông thiết kế

Mô hình đuốc sáng và kỷ niệm chương của "Đuốc sáng Việt Nam - Hành trình theo chân Bác" - một chương trình lớn của HTV 

Các tư liệu quý về chương trình "Đuốc sáng Việt Nam - Hành trình theo chân Bác" lần 2, diễn ra năm 2008

Góc sách báo về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy vĩ đại của Báo chí cách mạng Việt Nam

Một tuyển tập lớn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu đem đến cho người xem những hình ảnh sinh động, phong phú

Không gian thể hiện những tình cảm thiêng liêng và tấm lòng son sắt của các thế hệ làm báo đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nâng niu những cuốn sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu 

Các đại biểu chia sẻ thông tin các sự kiện qua hình ảnh tư liệu

Đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa, tiếp nối truyền thống báo chí cách mạng quý báu

Nhiều thế hệ làm báo tại Đài cùng nhau ôn lại những kỉ niệm về các chương trình ý nghĩa về Bác Hồ vĩ đại mà họ có cơ duyên tham gia

Những thước phim quý về Bác Hồ - được phát tại Triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh"

Thiên Bình