Chuyến xe âm nhạc - Tập 9

Hotboy Đại học Y dược TP.HCM xuyên không bằng âm nhạc

Cả khán giả và Ban giám khảo đều rất thích thú trước câu chuyện xuyên không của chàng trai tài năng của Đại học Y dược TP.HCM, để qua đó đội thi TM Blouse đã vẽ nên bức tranh hiện tại - quá khứ và tinh thần dân tộc bất diệt đầy đặc sắc.

Đó là một trong các diễn biến đáng chú ý của "Chuyến xe âm nhạc" tập 9 - với cuộc tranh tài của Đội TM Blouse (Đại học Y dược TP.HCM); đội Sharp (Học viện Cán bộ TP.HCM); đội Cap (Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông) - để tìm ra chủ nhân cho chiếc vé đầu tiên bước vào đêm chung kết xếp hạng. Nằm trong phần thử thách với chủ đề "Hành động", tiết mục của Đại học Y dược TP.HCM đã đem đến sân khấu cuộc thi một bầu không khí thấm đẫm tinh thần dân tộc, qua hai ca khúc "Hò kéo pháo" (Hoàng Vân) và "Giai điệu tự hào" (Phạm Hồng Biển).

Bài thi mở đầu bằng màn trình diễn vũ đạo đầy sôi động và đẹp mắt giữa nam chính và các bạn, từ đó phản ánh phần nào sức sống và sở thích của tuổi trẻ. Qua cuộc trò chuyện giữa hai bà cháu và chiếc radio cũ kĩ kì lạ, chàng trai bỗng xuyên không về quá khứ, tham gia vào cuộc chiến khốc liệt, tinh thần yêu nước và lòng quyết tâm chiến thắng kẻ thù vượt lên tất cả, kể cả những mất mát hi sinh. Phần vũ đạo là thế mạnh của Đại học Y dược, cộng với phần hát của top ca nam "Hò kéo pháo" chỉ trên nền nhạc piano đã tạo nên ấn tượng đối với người xem. 

Câu chuyện đan xen giữa hiện tại và quá khứ được lý giải bằng thực và mơ, chàng trai trở về bên người bà của mình, trong một tâm thế mới, tâm thế của người con tự lòng với dòng máu đang chảy trong mình. Mạch truyện được chuyển khéo léo và uyển chuyển vào ca khúc "Giai điệu tự hào" được dàn dựng công phu và đẹp mắt. Tuy không giành được điểm số cao nhất nhưng Đội TM Blouse của Đại học Y dược TP.HCM đã để lại những ấn tượng đáng nhớ trong lòng người xem. 

Thiên Bình