“Hồng tửu và giai nhân”: Hồ Hạnh Nhi đối đầu Phan Nghi Quân

Với vai diễn Thẩm Nhất Mạn trong phim “Hồng tửu và giai nhân”, Hồ Hạnh Nhi đã tạo một ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh một cô nàng quyết đoán khi quyết tâm giành lại quyền đại lý cửa hàng rượu của cha mình trong tay mẹ kế.


Phim Hồng tửu và gia nhân

Hồ Hạnh Nhi - Kiều nữ tài năng của TVB

Hồ Hạnh Nhi đang là diễn viên độc quyền của TVB và một ca sĩ theo Neway Star. Cô đã hai lần đoạt giải Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất tại Astro Favorites Awards Ceremony. Cô cũng đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong Vạn phụng chi vương do TVB sản xuất, Nữ nhân vật truyền hình được yêu thích nhất cho vai diễn trong Tòa án công lý tại lễ trao giải TVB Anniversary 2011.

Nữ diễn viên Hồ Hạnh Nhi

Trong những ngày ở trường trung học, ban đầu Hồ Hạnh Nhi học trường nội trú ở Bắc Ireland. Sau đó, cô trở lại Hồng Kông và theo học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, chuyên ngành Hóa Sinh. Trong năm đầu tiên tại trường đại học, cô đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 1999 và giành Á hậu thứ hai. Ngay sau đó, cô kí hợp đồng với TVB như một nghệ sĩ ký hợp đồng toàn thời gian và rút khỏi trường học.

Trong những năm đầu ở TVB , Hồ Hạnh Nhi bắt đầu nhận nhân vật trong series phim truyền hình. Diễn xuất của cô bắt đầu được công nhận trong Bước ngoặt cuộc đời, trong đó cô đóng vai em gái bị thiểu năng của diễn viên La Gia Lương. Vai diễn của cô được khán giả yêu thích và cô đã được trao giải thưởng Nữ diễn viên tiến bộ nhất tại TVB Anniversary Awards

Sau đó, Hồ Hạnh Nhi liên tiếp đóng vai chính trong bộ phim truyền hình TVB Ván bài gia nghiệp, Tòa án lương tâmVạn phụng chi vương và tất cả ba phim đã được liệt vào Top 5 phim ăn khách của năm. Cô được trao giải "Nữ hoàng truyền hình" tại TVB Anniversary Awards năm 2011 sau khi được trao giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong một vai chính trong Vạn phụng chi vương và Nữ nhân vật truyền hình yêu thích cho vai diễn trong Tòa án lương tâm

Bên cạnh đó, nữ diên viên trẻ tuổi cũng được khán giả bình chọn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong các giải thưởng. Cô trở thành nữ diễn viên TVB đầu tiên giành chiến thắng 3 giải thưởng tại 1 lễ trao giải.

Phan Nghi Quân - Cô gái khoáng đạt của làng giải trí Hoa ngữ

Phan Nghi Quân là Hoa đán của màn ảnh nhỏ Đài Loan thập niên 90, cô được khán giả yêu thích qua các bộ phim: Chiếc áo trân châu (vai Kim Ngọc Tuyên), Yên vũ Giang Nam, Văn phòng hôn nhân (câu chuyện Sự lôi cuốn trí mạng), Chuyện tình đại dương xanh (vai Quách Ngải Lệ)… và mới đây là phim Liêu Trai, cô thủ vai Trần Sở Tuệ trong câu chuyện Họa bì

Nữ diễn viên Phan Nghi Quân

Phan Nghi Quân tốt nghiệp khoa Hí kịch trường Đại học Văn hóa (Đài Loan), cô gia nhập làng giải trí năm 1992 với bộ phim đầu tay Thanh mai trúc mã. Năm 1993, Phan Nghi Quân tạo được bước đột phá diễn xuất qua phim Ỷ thiên đồ long ký (Mã Cảnh Đào, Diệp Đồng, Châu Hải Mỵ đóng chính) khi được giao đóng đúp vai Kỷ Hiểu Phù và Dương Bất Hối. Trên màn ảnh nhỏ Đài Loan, Phan Nghi Quân không “nổi đình nổi đám”, nhưng cô là gương mặt rất quen thuộc với khán giả, tính từ bộ phim Thanh mai trúc mã (1992) đến Bà xã lớn ông xã nhỏ (2005), Phan Nghi Quân đã đóng hơn 40 bộ phim truyền hình, chưa kể phim điện ảnh. Ngoài đóng phim, Phan Nghi Quân còn chủ trì tiết mục: ON TV sinh hoạt quán, 3C tình báo trạm trên Đài truyền hình Vĩ Lai.

Khi hai giai nhân đối đầu trên màn ảnh

Trong phim mới Hồng tửu và giai nhân, Hồ Hạnh Nhi và Phan Nghi Quân có dịp “đối đầu” với nhau trong mối quan hệ oái ăm muôn thuở: mẹ kế - con chồng. Bộ phim xoay quanh việc cô gái làm thuê Lâm Hiên đến Thâm Quyến tìm người yêu Triệu Tịch, không ngờ cô phát hiện Triệu Tịch và con gái đại gia thế lực ngành rượu đỏ là Thẩm Nhất Mạn đang qua lại. Lâm Hiên vô tình bị cuốn vào cuộc tranh giành quyền đại lý cửa hàng rượu giữa Thẩm Nhất Mạn và mẹ kế của Nhất Mạn là Đơn Lệ (Phan Nghi Quân thủ vai).

Cảnh trong phim Hồng tửu và giai nhân

Lâm Hiên quen biết với em của Thẩm Nhất Mạn - Thẩm Tử Hào. Thẩm Tử Hào là con người lương thiện, đã giúp đỡ Lâm Hiên ở lại Thâm Quyến. Và chính Thẩm Tử Hào cũng gián tiếp giúp Lâm Hiên trở thành nhân viên trong hầm rượu của Đơn Lệ. Khi Lâm Hiên trở thành một sư phụ trong ngành rượu, thì Thẩm Tử Hào lại bị phá sản.

Trong quá trình Lâm Hiên giúp đỡ Thẩm Tử Hào, hai người đã nảy sinh tình cảm. Triệu Tịch và Thẩm Nhất Mạn ly hôn. Đơn Lệ mắc bẫy của Thẩm Nhất Mạn phải ngồi tù. Lâm Hiên không ngại việc bị mang tiếng khi gia nhập trướng của Thẩm Nhất Mạn, giúp rửa sạch tội danh cho Đơn Lệ…

Bộ phim hiện đang phát sóng trên kênh HTV9 vào lúc 14g từ thứ hai tới thứ sáu hàng tuần. Mời bạn đọc đón xem và theo dõi.
Song Anh