Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 527

Hồng Thơm - Giá trị của giáo dục nhân cách sớm

Mất 10 năm để được nghe tiếng khóc cười trẻ thơ trong nhà, chị Hồng Thơm trân quý những giá trị mà con trẻ mang đến cho mình, cũng như ý thức được tầm quan trọng của việc giáo dục nhân cách sớm cho trẻ.

Trước khi đến với vị trí Giám đốc Vườn tâm hồn, chị Hồng Thơm đã có nhiều năm ở cương vị cao trong lĩnh vực tài chính. Sau khi trở thành mẹ của cô con gái nhỏ, chị quyết định rẽ hướng sang lĩnh vực giáo dục. Trải lòng về lối rẽ đặc biệt này, chị cho biết được làm mẹ sau 10 năm mong chờ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời. Chính vì thế chị mong muốn sẽ giúp cho nhiều trẻ em cũng được hạnh phúc như con mình.

Càng dấn thân vào con đường này, chị càng thấy mình đã lựa chọn đúng. Đi đến những vùng sâu, vùng xa, nơi mà trẻ em còn thiếu thốn mọi bề, cả từ vật chất đến tinh thần, chị càng quyết tâm phải làm nhiều hơn nữa cho các em. 

Chị khuyến khích các bậc cha mẹ đưa con đi thiện nguyện cùng mình ở những nơi khó khăn. Bởi khi đó, các bạn nhỏ sẽ biết cách trân trọng cuộc sống, yêu thương cuộc sống và hướng đến một nhân cách hoàn thiện hơn. Bản thân chị cũng thường xuyên tâm sự, chuyện trò với con về những chuyến đi, và mong muốn sẽ sớm có cơ hội cùng con trải nghiệm hoạt động thiện nguyện, như một phần không thể tách rời của cuộc sống.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh