Hơn cả tình yêu

Đến với chương trình Tình trăm năm, chú Vũ Văn Hường và cô Đỗ Thị Phượng (cùng 67 tuổi) đã mang đến những chia sẻ chân tình về chuyện tình trải dài suốt 44 năm qua.

Chú Vũ Văn Hường (67 tuổi) và cô Đỗ Thị Phượng (67 tuổi)

Thuở ấy, chú Hường và cô Phượng quen nhau cũng thật tình cờ khi được một người cô mai mối cho gặp mặt. Chú Hường chia sẻ: "Ngày xưa chú là dân đi biển, cô thì làm việc ở chỗ chú luôn, rồi bữa đó chú được cô của cô Phượng mai mối cho gặp mặt. Vừa gặp thôi là chú đã trúng tiếng sét ái tình, thế là quyết tâm phải chinh phục cô cho bằng được". Tiếp lời chú, cô Phượng cũng cho biết, ngày xưa cô cũng ấn tượng chú vì sự chân thành, giản dị, nhất là sự chịu thương chịu khó của chú.


Chú đã thương thầm cô sau lần gặp mặt tình cờ

Sau thời gian tìm hiểu, cô chú quyết định về chung một nhà. Thế nhưng, thời gian đầu mẹ cô vẫn chưa chấp nhận, thậm chí đã có lúc cô chú tưởng như mình không thể đến được với nhau. Song nhờ mọi người tác động, cùng với đó là sự kiên trì và tình yêu đong đầy mà chú dành cho cô đã giúp chú dần tạo ấn tượng tốt với mẹ vợ. Ngày cưới cũng đã đến trong sự hân hoan của cả hai.


Dù có những thử thách nhưng cô chú đã vượt qua tất cả để về chung một nhà

Vì là dân biển nên chú thường xuyên vắng nhà, cô tâm sự: "Hồi mới cưới, nhiều lúc mình cũng tủi thân lắm, do chú đi suốt, thui thủi ở nhà, nhưng được cái chú rất thương yêu vợ con. Những lần cô sinh, chú luôn là người bên cạnh, đó là điều hạnh phúc nhất". Lắng nghe những tâm tình của cô, chú rưng rưng xúc cảm. Đối với chú, hành trình hơn 40 năm qua chú luôn cảm thấy may mắn vì có cô đồng hành, chia sớt buồn vui, dẫu cho thời gian có trôi dần theo năm tháng.


Cô chú luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho "nửa kia" của mình

Cuối chương trình, chú đã dành cho cô một bức thư. Những tâm tư tình cảm được chú gửi gắm qua từng con chữ là những gì mà trái tim chú dành cho cô sau hơn nửa đời người. Chữ thương nặng như thế và đến hôm nay, chú đã dành trọn cho cô những gì trân quý nhất của một tình yêu thật đẹp.


Những lời yêu thương chú dành cho đã khiến cô xúc động

 Tình trăm năm – 17g30 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên