Hơn 3.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh TDTU - Open Day 2024

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/3/2024, 15:13

(HTV) - Ngày hội TDTU Open Day 2024 thu hút đông đảo học sinh THPT với các hoạt động trải nghiệm thực tế, tư vấn trực tiếp về chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh và các thông tin liên quan khác.

Hơn 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã tham gia vào Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2024 TDTU - Open Day 2024. 

 Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đến với Ngày hội, học sinh đã được tiếp cận và tìm hiểu môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của TDTU; giao lưu, tư vấn trực tiếp với đại diện nhà trường về chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh và các thông tin liên quan khác như học phí, học bổng, thi năng khiếu, các em còn được tham gia trải nghiệm thực tế các hoạt động như: Trải nghiệm quy trình sản xuất thuốc viên và công nghệ bao phim; Phiên toà giả định; Quản lý tài chính - định hình tương lai.

Năm 2024, TDTU dự kiến tuyển 6.500 chỉ tiêu Đại học 40 ngành thuộc Chương trình tiêu chuẩn, 19 ngành thuộc Chương trình chất lượng cao, 12 ngành thuộc Chương trình Đại học bằng tiếng Anh, 13 ngành Chương trình liên kết đào tạo quốc tế và 9 ngành học tại Phân hiệu Khánh Hòa. Đại học Tôn Đức Thắng là trường Đại học công lập đa ngành, với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đẳng cấp quốc tế. Trường đã được kiểm định thành công 35 chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học bởi các tổ chức kiểm định quốc tế. Đặc biệt, năm 2023 TDTU là cơ sở giáo dục Đại học duy nhất của Việt Nam được vào Top 100 Đại học tốt nhất Châu Á theo hệ thống xếp hạng THE Asia University Rankings.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5).
(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường chấn chỉnh vi phạm trong hoạt động giao nhận, chuyển phát hàng hóa của các các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, liên quan đến hoạt động của đội ngũ nhân viên giao hàng – shipper.
(HTV) - Lượng vốn kiều hối gửi về Việt nam ngày càng lớn qua mỗi năm, trong đó, TP.HCM chiếm đến trên 50% tổng lượng của cả nước. Tính riêng trong năm 2023, lượng kiều hối gửi về Thành phố đạt gấn 9,5 tỷ đô la mỹ, tăng hơn 43% so với năm trước và Quý I.
(HTV) - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Quận 5.
(HTV) - Sáng 24/4, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ cho hay, viện trợ vào Gaza đang tăng lên, nhưng cảnh báo rằng Mỹ “không thể hỗ trợ một chiến dịch trên bộ ở Rafah nếu không có một kế hoạch nhân đạo đáng tin cậy và khả thi".
(HTV) - Đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc đang được triển khai hiệu quả tại Quận 7. Tuy nhiên, cần có thêm các giải pháp để khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng giáo dục.
(HTV) - Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD dành cho các đồng minh của Washington, trong đó khoản viện trợ cho Ucraina chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 61 tỷ USD.