Hollywood nối lại hoạt động sản xuất chương trình truyền hình

NHẬT MINH - HUY PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2023, 19:00

(HTV) - Ngày 25/9, các nhà sản xuất chương trình truyền hình ở Mỹ bắt đầu lên kế hoạch cho những kịch bản mới, sau khi Hiệp hội Biên kịch Hollywood đạt được thỏa thuận sơ bộ với các hãng phim, mở đường cho việc kết thúc cuộc đình công kéo dài gần 5 tháng.

Các chương trình talkshow có thể nối lại việc sản xuất sau khi các biên kịch được Hiệp hội của họ bật đèn xanh trở lại làm việc trong thời gian tới. Đại diện các chương trình talkshow nổi tiếng như "Saturday Night Live" hay "The Tonight Show with Jimmy Fallon" chưa cho biết các tập mới nhất sẽ lên sóng khi nào. 

"The Tonight Show with Jimmy Fallon" đang được kỳ vọng sớm phát sóng trở lại

Trong khi đó, các diễn viên vẫn tiếp tục đình công khi Hiệp hội Diễn viên SAG-AFTRA chưa đạt được một thỏa thuận với các hãng phim. Họ đã nghỉ việc từ tháng 7/2023, yêu cầu mức lương cao hơn và giới hạn việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trên màn ảnh.

Các diễn viên ở Hollywood vẫn còn đình công. Một trong những yêu sách của họ là hạn chế việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Nguồn ảnh: Getty Image

Nhà sản xuất Todd Garner nhận định sau khi các diễn viên đạt được thỏa thuận, nhiều chương trình sẽ khởi động lại cùng một lúc. Trước đó, cuộc đình công đã khiến Hollywood gần như tê liệt, hàng trăm dự án điện ảnh và truyền hình bị đình trệ.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan và 106 năm quốc khánh Phần Lan (06/12/1917 - 06/12/2023). Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã đến dự và phát biểu chúc mừng sự kiện.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, cần thiết duy trì quy định giá điện theo bậc thang do tính chất đặc thù. Điện năng là hàng hóa đặc biệt, sản xuất và tiêu thụ đồng thời, lưu trữ tốn kém.
Người đàn ông đi ra bãi đất trống rồi tẩm xăng lên người, tiếp đó châm lửa tự thiêu dẫn đến tử vong.
(HTV) - Biến cố nhân sự cao cấp ở OpenAI đang thu hút sự quan tâm của dư luận.