Hội thi tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thập

PHƯƠNG MAI - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/8/2023, 11:52

(HTV) - Một trong những hoạt động thiết thực, mang đến trải nghiệm quý giá cho chị em Hội liên hiệp phụ nữ TP.HCM đó là Hội thi tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của mẹ Việt Nam Anh hùng, cố Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thập.

Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh của bà (10/10/1908- 10/10/2023), Hội LHPN các đơn vị chia thành 5 đội, cùng nhau trải qua 3 vòng thi, gồm: thi trắc nghiệm, thi hóa trang kể chuyện và thi văn nghệ.

Nhiều hoạt động sôi động, bổ ích trong cuộc thi

Ở phần thi hóa trang hình tượng và kể chuyện về mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thập, dù chỉ có thời gian chuẩn bị chưa đến 1 ngày, nhưng các đội đều thể hiện, khắc họa rất sinh động, chân thực về sự kiên cường, dũng cảm vượt qua thử thách, gian lao, sự lặng lẽ chịu đựng những mất mát đau thương của bà Nguyễn Thị Thập để có thể hoàn thành các trọng trách của Đảng, Nhân dân giao phó.

Kỷ niệm hồi ức mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thập

"Bản thân khi trực tiếp tham gia kể về những câu chuyện liên quan về mẹ anh hùng Nguyễn Thị Thập, bạn thân thấy được như sống lại được cái những cái khoảnh khắc mà mẹ đã được tham gia trong suốt quá trình hoạt động cách mạng và đối với một thế hệ trẻ, cán bộ Hội. Bản thân tôi thấy tự hào khi được sinh ra lớn lên và một hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam và được tiếp nối các truyền thống của các mẹ. Tham gia phong trào phụ nữ." Chị Trần Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội LHPN Phường 14, Quận 10, TP.HCM chia sẻ.

Chị Trần Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội LHPN Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Riêng phần thi tuyên truyền ca khúc ca ngợi Phụ nữ Việt Nam, các đội dự thi đều rất hào hứng thể hiện tiết mục tốp ca với trang phục tự chọn, nội dung các ca khúc ca ngợi người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ TPHCM. 

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung - Hội LHPN Quận 7, TP.HCM chia sẻ: "Em rất là vui và cảm thấy rất là tự hào khi tham gia cái chuyến về nguồn ngày hôm nay là một cái chuyến đi rất là ý nghĩa cho cán bộ, hội viên. Tụi em có cơ hội và biết nhiều hơn về cố Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thập. Đó là cũng là một cái tấm gương để tụi em cố gắng học hỏi và noi theo và cố gắng làm hết trách nhiệm của mình. Tham gia cái chuyến ngày hôm nay thì có rất là nhiều kỉ niệm cũng như là được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch của Việt Nam từ đó tụi em càng phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh và những công lao to lớn mà thế hệ cha anh đi trước đã dành cả tuổi thanh xuân cho thế hệ ngày hôm nay".

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung - Hội LHPN Quận 7, TP.HCM

PGS.TS Trương Thị Hiền - Chủ tịch Hội Nữ tri thức TP.HCM, Ban Giám khảo cho rằng: "Ban giám khảo thì cũng nhất trí mình chỉ cho điểm theo cái cách trình bày của mỗi người thôi, chứ còn cái quy định thể lệ ngay từ đầu mình không có đặt ra nó như thế nào, nhưng mà nhìn chung thì bạn rất là vui, thể hiện cái sự trách nhiệm, tinh thần của những cán bộ nữ của mình."

PGS.TS Trương Thị Hiền - Chủ tịch Hội Nữ tri thức TP.HCM, Ban Giám khảo

Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về Đội 5 gồm Bộ tư lệnh, Bộ đội Biên Phòng, Công an Thành phố. Các giải Nhì, Ba, và 2 giải khuyến được trao đều cho các đội còn lại.

Các hoạt động về nguồn như thế này ngoài góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho hội viên Hội LHPN TP.HCM mà còn là dịp thắt chặt tình cảm giữa các cán bộ hội cả trong và ngoài địa bàn thành phố.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".