Hội thảo "Bảo vệ trẻ mùa tay chân miệng"

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/9/2023, 10:22

(HTV) - Trong thời điểm dịch tay chân miệng đang diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ em trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Global Ecokids cùng Jio Health tổ chức buổi hội thảo chăm sóc cho trẻ trong mùa dịch. 

Chuyên gia y tế đã chia sẻ các kiến thức về bệnh tay chân miệng

Tại hội thảo, chuyên gia y tế đã chia sẻ các kiến thức về bệnh tay chân miệng như: Các biện pháp phòng tránh, nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh và chăm sóc đúng cách để không gây ra những biến chứng nguy hiểm, cùng những câu chuyện thành công trong việc điều trị và đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ em. 

Phụ huynh và giáo viên cũng được hướng dẫn cách giúp trẻ thực hiện vệ sinh tay đúng cách và vệ sinh nơi ở, tạo môi trường an toàn giúp trẻ phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.

Chị Phan Mỹ Thanh tại TP. Thủ Đức, TP.HCM bày tỏ: "Với vai trò là một người mẹ, vấn đề sức khỏe của con luôn là ưu tiên hàng đầu. Khi nhận được thông báo từ nhà trường có buổi hội thảo về sức khỏe như thế này, mình đã rất nôn nao đến tham dự. Buổi chia sẻ từ Bác sĩ Diệu Ngân thật sự đã đem lại cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích về sức khỏe cho con".

Chị Phan Mỹ Thanh - TP. Thủ Đức, TP.HCM

Cô Nguyễn Thị Phong Nhã - Quyền Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids cho biết: "Sau hội thảo, chúng tôi sẽ phối hợp với Jio Health tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho học sinh của trường. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng phụ huynh trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ".

Cô Nguyễn Thị Phong Nhã - Quyền Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids 

Mùa mưa với khí hậu ẩm thấp như hiện nay cũng rất dễ tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ, gây ra các bệnh như sốt xuất huyết, cúm, đau mắt đỏ,... Do đó các bậc phụ huynh và giáo viên cần theo dõi thường xuyên, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh cho trẻ. Khi nghi ngờ trẻ mắc bệnh, phụ huynh nên cho con đi khám ở cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị kịp thời.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: