Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phía Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tri ân gia đình liệt sĩ

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/12/2023, 14:43

(HTV) - Sáng nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả hoạt động năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam đã tư vấn chính sách tìm mộ liệt sĩ 12 trường hợp, phát hiện đúng mộ liệt sĩ và hỗ trợ di chuyển 3 hài cốt liệt sĩ về quê hương. Bên cạnh đó, Hội cũng thực hiện các hoạt động tri ân liệt sĩ như thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, xây nhà tình nghĩa với tổng kinh phí hơn 1,75 tỷ đồng. 

Toàn cảnh buổi tổng kết

Để tạo thêm điều kiện thuận lợi trong công tác kết nối, Hội sẽ tiếp tục xây dựng tổ chức cơ sở Hội và phát triển hội viên các tỉnh phía Nam, tập trung thành lập Hội tại tỉnh Tây Ninh và Bình Dương. Ngoài ra, Hội cũng đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân liệt sĩ, hỗ trợ kinh phí giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ, sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng các tỉnh phía Nam.

Bà Trương Thị Hạnh - Phó Trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

Dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam cũng đã trao tặng bằng khen và bảng vàng tri ân cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong thời gian qua.

Trao tặng bằng khen và bảng vàng tri ân cho các tập thể, cá nhân

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ là một tổ chức được thành lập ngày 24/10/2010 với mục đích hỗ trợ và làm cầu nối cho các gia đình liệt sĩ tiếp cận cũng như thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời tiếp sức, hỗ trợ, cổ vũ những cá nhân, tập thể đồng đội, các ban liên lạc, bạn chiến đấu của các liệt sĩ đang rất tâm huyết đi tìm đồng đội đã hi sinh trên chiến trường.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.