Góc nhỏ kỳ diệu

Học vẽ ốc sên

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này, các bạn nhỏ sẽ được học vẽ, gấp giấy chú ốc sên đáng yêu và cách làm chú gà trống đồ chơi từ ly giấy.

Không khó để bắt gặp những chú ốc sên trong ở xung quanh môi trường sống của chúng ta đúng không nè. Vậy vẽ ốc sên có khó không? Chúng ta cùng đến ngay Lớp học mỹ thuật của anh Bút Chì để tìm hiểu nhé!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về loài ốc sên:

Có khoảng 85.000 đến 150.000 loài ốc sên, trong đó 80-85% ốc sên sống trên cạn. Chúng là động vật thân mềm chân bụng cùng nhóm với bạch tuộc, là một phần của động vật thân mềm. 


Ốc sên trên cạn di chuyển rất chậm, khoảng 1,3cm/giây. Chúng không có chân nhưng di chuyển được nhờ cơ bụng chuyển động như sóng. Sự vận động này nhờ có chất nhờn tiết ra để nó trượt trên mọi loại bề mặt và giúp ốc sên duy trì độ ẩm, giảm ma sát. 

Ốc sên có tim, phổi nhưng không có tai. Hai mắt nằm ở hai râu trên. Khứu giác ở vị trí hai râu dưới là giác quan quan trọng, nhạy bén để ốc tìm thức ăn. Chúng linh hoạt nhất vào buổi sáng và buổi tối. 

Bài tập thú vị gấp giấy hình chú ốc sên sẽ giúp các bạn nhỏ nâng cao khả năng tập trung và sự khéo léo của mình, hãy thử ngay nhé!


Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách làm chú gà trống đồ chơi từ ly giấy và mút xốp nhiều màu sắc. Từ bây giờ chúng ta có thể tự làm các món đồ thú vị để cùng chơi với bạn của mình và trang trí ở góc học tập rồi. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ Ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên