Học sinh lớp 12 bắt đầu thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

KIM LOAN - NGỌC TRÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/4/2024, 09:36

(HTV) - Ngày 24/4, học sinh lớp 12 trên khắp đất nước sẽ bắt đầu giai đoạn 05 ngày thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2024.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là một bước quan trọng trong quy trình chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 27-28/6

Trong đợt thử nghiệm này, các thí sinh sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống đăng ký trực tuyến. Tài khoản sẽ bao gồm số căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc mã số định danh cá nhân do cơ quan công an cấp. Đối với những thí sinh không có các tài liệu này, số hộ chiếu có thể được sử dụng để thay thế.

Sau thời gian thử nghiệm, hệ thống sẽ xóa toàn bộ phiếu đăng ký thử này để chuẩn bị cho đợt đăng ký chính thức diễn ra từ ngày 02 đến 10 tháng 5.

Giao diện trang đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Thực hành thử nghiệm đăng ký dự thi trực tuyến trong 5 ngày

Theo kế hoạch, từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 4, các trường THPT sẽ phân phối tài khoản và mật khẩu cho học sinh lớp 12 của mình. Học sinh sau đó có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm quen với quy trình đăng ký.

Thời gian thực hành thử nghiệm đăng ký dự thi sẽ kéo dài đến hết ngày 28 tháng 4. 

Chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Lưu ý rằng ngày chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28 tháng 6. Đây là cơ hội quan trọng cho các thí sinh để chuẩn bị và rèn luyện cho kỳ thi sắp tới.

Quy trình đăng ký này sẽ giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

Để đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trực tuyến, thí sinh cần tuân theo các bước sau:

1. Truy cập vào địa chỉ: Kỳ thi tốt nghiệp THPT

2. Đăng nhập bằng số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/định danh cá nhân và mật khẩu được cung cấp. Sau đó nhập mã xác nhận (Captcha) và nhấn "Đăng nhập".

3. Thay đổi mật khẩu để tăng cường bảo mật.

4. Điền đầy đủ thông tin trên phiếu đăng ký dự thi THPT, bao gồm cả việc tải ảnh thẻ và nhập địa chỉ thường trú, trường THPT đã học và các thông tin khác cần thiết.

5. Nhấn "Lưu phiếu đăng ký" để hoàn tất quy trình đăng ký.

Quy trình đăng ký này sẽ giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.