Gõ cừa thăm nhà - Tập 117

Hoàng Tuấn Anh tiết lộ những điều chưa ai biết đằng sau dự án ATM gạo, ATM ô-xy

Hoàng Tuấn Anh - “cha đẻ” cây ATM gạo cùng vợ người Malaysia trải lòng chuyện hôn nhân, nhắc lại hành trình xây dựng lại sự nghiệp sau khi “phá sản” và dự án cứu trợ người dân trong đại dịch COVID-19.

Hoàng Tuấn Anh - CEO Công ty Vũ Trụ Xanh, đơn vị phân phối khóa điện tử thông minh PHGLock khu vực Đông Nam Á, còn được biết đến và gọi tên gần gũi là “cha đẻ” máy ATM gạo, ATM khẩu trang và ATM ô-xy. Những phát minh này không chỉ hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh, mà còn lan tỏa sự ấm áp của tình người, ý nghĩa nhân văn, sự tương thân tương ái của người Việt trong giai đoạn căng thẳng vì đại dịch COVID-19. Các mô hình này đều để lại tiếng vang lớn tại Việt Nam và bạn bè quốc tế, mở rộng quy mô hoạt động ra cả nước ngoài.

Hoàng Tuấn Anh và vợ Samatha Chong

Theo chia sẻ, Hoàng Tuấn Anh và Samatha Chong quen nhau ở Úc qua sự giới thiệu của bạn. Vợ anh xuất thân từ một gia đình khá giả ở Malaysia, vì tình yêu và sự tin tưởng chồng đã chấp nhận xa gia đình để làm dâu đất Việt. Với cô, điều thu hút ở Tuấn Anh là một người rất có trách nhiệm. “Hồi mới cưới, Tuấn Anh nói chỉ sống ở Việt Nam 5 năm rồi sẽ về lại Úc. Em cũng thấy không có gì khó. Nhưng sau khi cưới, có con rồi gặp phải biến cố mẹ Tuấn Anh mất, nên chúng em cũng không nghĩ chuyện về Úc nữa" - Samatha tâm sự.

Về chuyện làm dâu Việt, tuy ban đầu cũng gặp nhiều bỡ ngỡ từ văn hoá ẩm thực và lối sống Việt Nam, nhưng Samatha Chong cùng chồng đã vượt qua để xây dựng cơ nghiệp tại Việt Nam. Ngoài phụ giúp chồng trong công việc kinh doanh, Samatha Chong luôn đứng phía sau để tiếp sức cho Hoàng Tuấn Anh bằng việc dạy dỗ, chăm sóc hai con để chồng có thể yên tâm làm việc. Bên cạnh đó, cô còn là cô giáo dạy tiếng Hoa. Trong mùa dịch, Samatha Chong cũng giúp đỡ, đồng hành cùng Tuấn Anh trong những chuyến đi xa để hỗ trợ bà con gặp khó khăn.

MC cùng vợ chồng anh Hoàng Tuấn Anh thưởng thức món Malaysia do chị Samatha thực hiện

Trong suốt hai năm dịch đồng hành cùng ba dự án cộng đồng, Tuấn Anh và các cộng sự của mình đã hỗ trợ rất nhiều cho người dân Việt Nam và một số địa phương ở nước ngoài. Riêng dự án ATM ô-xy, doanh nhân Hoàng Tuấn Anh tự hào vì đã giúp được khoảng 100.000 ca F0. Dù đã có lúc mệt mỏi nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ và xem đó là trọng trách mình phải kiên trì. 10 năm xây dựng sự nghiệp là một hành trình dài đầy gian nan mà Tuấn Anh đã trải qua, tuy có nhiều sóng gió, thử thách tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng bằng kiến thức và nỗ lực, Tuấn Anh đã xây dựng thương hiệu riêng và có chỗ đứng trên thị trường. 

Gõ cửa thăm nhà phát sóng vào lúc 17g40 thứ bảy hằng tuần trên kênh HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm