Doanh nhân

Hoàng Thị Quý: Mong muốn tìm lối đi riêng cho các mẹ bỉm sữa

Tuần này, “Phụ nữ quyền năng” mang đến cho khán giả câu chuyện đời - chuyện nghề của một bóng hồng tài năng và bản lĩnh. Đó là doanh nhân Hoàng Thị Quý với mong muốn thay đổi định kiến về nghề kinh doanh online, tìm lối đi riêng cho các mẹ bỉm sữa.


Hoàng Thị Quý là một doanh nhân trẻ, tài năng và đầy bản lĩnh

Trẻ tuổi, tài năng và bản lĩnh

Là CEO của thương hiệu mỹ phẩm QLady khi tuổi đời còn khá trẻ, Hoàng Thị Quý đã và đang dần khẳng định năng lực cũng như niềm đam mê được định hướng rất đúng của mình. Ở tuổi 27, Hoàng Thị Quý trở thành một nữ doanh nhân với vốn kinh nghiệm đủ để cô tự tin tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn. Sau 3 năm hình thành và phát triển, công ty tự hào được vinh danh trong top 100 thương hiệu nổi tiếng châu Á Thái Bình Dương. Đó là thành tích đáng nể cho những gì cô gái trẻ này đã hết mình cống hiến.

Hoàng Thị Quý chia sẻ: “Thật ra, công ty tôi mới chỉ thành lập được 1 năm nhưng tôi bước chân vào kinh doanh đã 3 năm. Tôi bắt tay vào từ năm 2016, đến năm 2017, công việc tiến triển tốt. Với khát vọng và tuổi đời còn khá trẻ, tôi quyết định thành lập công ty mang tên của mình. 

Nói về hành trình để gầy dựng nên công ty đứng tên chính mình, tôi cho rằng đó là cơ duyên tình cờ. Thích thú với thành công của bạn bè khi kinh doanh mỹ phẩm, tôi đã lấn sân sang lĩnh vực này. Bắt đầu từ việc bán mỹ phẩm, niềm đam mê thôi thúc tôi muốn tạo ra sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu do mình đưa ra. Đây chính là khởi nguồn để tôi quyết định thành lập thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình”.


Cô nói, quyết định thành lập công ty xuất phát từ cơ duyên tình cờ

Nhận thấy được “đứa con tinh thần” của mình sinh sau đẻ muộn, Hoàng Thị Quý ấp ủ đưa ra thị trường một sản phẩm giải quyết tối ưu nhu cầu của phụ nữ. Chính vì thế, cô gái trẻ đã cùng đội ngũ của mình nghiên cứu, sản xuất ra sản phẩm và may mắn nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. 

Khởi nghiệp khi đang là một bà mẹ bỉm sữa, Hoàng Thị Quý hiểu được suy nghĩ của một người mẹ vừa muốn làm việc, vừa muốn chăm sóc con. Điều này càng thôi thúc cô tìm ra một lối đi cho những người phụ nữ như mình, phát triển kinh doanh online, tạo thêm cơ hội để các bà mẹ bỉm sữa có thêm thu nhập.

Không có thành công nào là gặt hái dễ dàng, và chỉ có những ai đã đi qua những khó khăn, thử thách để chạm đến đỉnh vinh quang mới thấu hiểu được trái ngọt cho những gì bản thân đã dốc hết tâm huyết và sức lực làm nên. Nữ doanh nhân Hoàng Thị Quý cũng đã đi qua những gian truân như thế, nhưng với hoài bão, khả năng và sự chăm chỉ của mình, cô gái trẻ này đã làm được, thậm chí làm tốt con đường mình đã chọn.

Điểm tựa vững chắc

Nói về thành công hôm nay, Hoàng Thị Quý không quên nhắc đến điểm tựa vững chắc là ông xã và hai bên nội, ngoại. Trong quá trình kinh doanh, không tránh khỏi những giai đoạn khủng hoảng, nhất là ở thời điểm vừa sinh con xong, mọi thứ ập đến quá dồn dập khiến Hoàng Thị Quý từng muốn bỏ cuộc. 


Hoàng Thị Quý may mắn khi có những điểm tựa vững chắc giúp cô vượt qua sóng gió

“Năm 2016, tôi bắt tay vào kinh doanh online. Có lẽ, do tôi quá háo thắng và niềm đam mê quá lớn nên chưa chuẩn bị kỹ càng. Vì vậy, tôi đã có những quyết định dẫn đến khủng hoảng về kinh tế, về tinh thần, lúc đó lại phải nuôi con nhỏ. Một tay ôm con, một tay phải giải quyết công việc, tôi cảm thấy bị quá sức.

Năm 2017, tôi tiếp tục rơi vào khủng hoảng truyền thông khá lớn với công ty. Lúc này, tôi cũng vừa sinh đứa con thứ hai được một tháng. Áp lực từ các vấn đề cần phải giải quyết đôi lúc khiến tôi chùn bước. Cũng trong lúc này, ông xã chính là người ở bên cạnh động viên và đưa ra lời khuyên. Ngoài ra, anh còn san sẻ từ công việc kinh doanh đến chuyện chăm con, đỡ đần việc nhà. Tất cả đã giúp tôi vực dậy tinh thần, vực dậy công ty của mình”.

Là phụ nữ thông minh thôi chưa đủ, đôi khi chúng ta còn cần một chút may mắn. Và có thể nói, may mắn đã mỉm cười với Hoàng Thị Quý khi trao cho cô một người bạn đời luôn thấu hiểu và ủng hộ. Cùng với sự hậu thuẫn từ hai bên gia đình, nữ doanh nhân trẻ này như được tiếp thêm sức mạnh để vững bước hơn trên con đường mình đã chọn.


Trên ghế “Phụ nữ quyền năng”, Hoàng Thị Quý chia sẻ mong muốn thay đổi định kiến về nghề kinh doanh online

Khi được hỏi về những dự định sắp tới, Hoàng Thị Quý chia sẻ: “Trong thời gian tới đây, mình sẽ cố gắng hoạch định, tái cấu trúc lại đưa công ty ngày càng phát triển hơn. Mình có 6 tháng để có thể kết thúc năm 2019 một cách rực rỡ nhất. Tạo hệ thống, đội nhóm bán hàng, giúp đỡ các chị em bỉm sữa như mình có công ăn việc làm ổn định hơn. 

Sắp tới mình có một sự kiện ngoài trời dành tặng cho hệ thống công ty của mình ở Nha Trang. Mình muốn đây sẽ là món quà khích lệ tinh thần cho những bạn trẻ, những bạn trong hoàn cảnh khó khăn có cơ hội bứt phá bản thân, vượt qua hoàn cảnh, số phận, thay đổi định kiến về nghề kinh doanh online và khiến cho cuộc sống của mẹ bỉm sữa tốt đẹp hơn”.

Với mạch dẫn bóc lớp từng khía cạnh cuộc sống và sự nghiệp, chương trình Phụ nữ quyền năng sẽ đưa người xem đi qua từng cung bậc cảm xúc. Đằng sau mỗi câu chuyện của khách mời đều mang một thông điệp ý nghĩa rằng: “Một khi phụ nữ đã mạnh mẽ, họ có thể tự đội vương miện cho chính mình”.

Mời quý vị đón xem chương trình “Phụ nữ quyền năng” mùa 2 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45 thứ Bảy trên kênh Thuần Việt HD và 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng online: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh ( http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html ).

Vi Nguyễn