Khoảnh khắc cuộc đời

Hoàng Quốc Tưởng - Dr. Chuột và tình yêu dành cho trẻ nhỏ

Hoàng Quốc Tưởng (Dr. Chuột) là bác sĩ khoa Nhi nổi tiếng trong cộng đồng những bà mẹ bỉm sữa tại TP.HCM.

Trong buổi trò chuyện thân mật, bác sĩ Tưởng tâm sự: “Mình sinh ra với cơ thể yếu ớt, không khỏe mạnh như các bé khác, do hay ra vào bệnh viện nên mình thấy được nhiều bạn cùng trang lứa phải đối mặt với bệnh tật, rất đau đớn”, vì thế khi lớn lên cậu bé Tưởng cố gắng học tập, theo nghề y để bảo vệ sức khỏe cho những bạn nhỏ khác.  

Bác sĩ Tưởng và các bạn nhỏ được anh chăm sóc

Khi còn trẻ, bác sĩ Tưởng là người rất cầu tiến. Thoạt đầu mới bước chân vào nghề, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn nên bác sĩ luôn hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ khám, chữa bệnh, nghiên cứu để đúc rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, lâu dần tình cảm của Tưởng đối với nghề nghiệp không bắt nguồn từ những bằng cấp, chứng nhận hay những thành tựu đáng nể, mà là cái tâm với những em nhỏ.

Sau đó, bác sĩ Tưởng đã tham gia nhiều chương trình khám chữa từ thiện, các chương trình trợ giúp về y tế phi lợi nhuận cho các em bé ở khu vực khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Là một bác sĩ giỏi, hết lòng tận tâm với nghề nghiệp, Tưởng không ngần ngại tiếp nhận và khám chữa bệnh cho rất nhiều trường hợp nguy kịch nhưng không có khả năng chi trả viện phí. 

Bác sĩ Tưởng tin rằng: Không có gì quý giá hơn nụ cười tươi và cơ thể khỏe mạnh của các bệnh nhi

Bác sĩ Tưởng còn lập một kênh YouTube với 60.000 người theo dõi để hỗ trợ cho các bà mẹ bỉm sữa có thêm kiến chăm sóc con. Mỗi ngày, Tưởng cùng ê-kíp cố gắng cho ra đời những video thú vị, đặc sắc và bổ ích, đến thời điểm này, cái tên “Dr.Chuột” đã đồng hành cùng rất nhiều bà mẹ ở Việt Nam. 

Bác sĩ Tưởng có kênh YouTube riêng cho những bà mẹ bỉm sữa

Để đạt được thành công trong nghề y, người bác sĩ như Tưởng không những cần có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế mà còn phải có lòng yêu nghề, sự đồng cảm và thấu hiểu đối với bệnh nhân. Bác sĩ Tưởng nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Mình mong rằng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho một số bạn trẻ. Các bạn đừng tốn thời gian để suy nghĩ về những điều vu vơ, mà hãy sử dụng thời gian của mình để phát triển bản thân, gặt hái thành công, chinh phục ước mơ”. 

Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm