Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 735

Hoàng Dũng - Khám phá du lịch tâm linh và nét đẹp văn hóa Việt

Dù là một người trẻ nhưng Hoàng Dũng đã chọn lối đi khác với các Youtuber khác, đó là đi sâu vào khám phá vẻ đẹp tâm linh trên từng bước chân anh qua.

Hoàng Dũng, thường được biết đến với nickname Bỏng Ngô Mario. Đây cũng chính là tên kênh Youtube của Dũng. Chia sẻ về hành trình khám phá những vùng đất tươi đẹp, đặc biệt là ở lĩnh vực du lịch tâm linh, Hoàng Dũng cho biết, Mario là tên nhân vật game yêu thích của anh khi còn bé. Và cũng như Mario, Hoàng Dũng là người hài hước, phiêu lưu, thích khám phá và chinh phục những khó khăn với nguồn năng lượng tràn đầy.

Trước khi trở thành Youtuber, Hoàng Dũng là một nhân viên kỹ xảo ở một Đài Truyền hình. Ban đầu, anh lập kênh Youtube để chia sẻ những kinh nghiệm làm kỹ xảo. Sau đó, anh lấn sân sang làm Vlog về du lịch. Cũng giống với những Youtuber khám phá du lịch khác, Hoàng Dũng đã từ bỏ công việc ổn định, an toàn để dấn thân vào những điều mới mẻ, để được sống và trải nghiệm nhiều hơn.

Hoàng Dũng - Bỏng Ngô Mario trong một chuyến hành trình

Chọn mảng du lịch tâm linh để khai thác, Hoàng Dũng mong muốn bản thân và những người xung quanh được quay trở về với cội nguồn dân tộc, với những giá trị văn hóa từ ngàn xưa. Chính vì vậy, thay vì khai thác cảnh đẹp, món ăn ngon, các video của Dũng đi vào từng mái chùa, từng ngôi đền, lăng, miếu... để tìm hiểu nguồn gốc, lịch sử hình thành và những giá trị đi cùng với mỗi điểm đến. Những câu chuyện lịch sử, những truyền thuyết được truyền từ đời này qua đời khác dần hiện lên sống động qua từng thước phim của chàng Bỏng Ngô Mario. Và từ những câu chuyện đó, người ta sẽ có cơ hội quay về cội nguồn để trân quý và sống một cuộc đời thật đẹp.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm