KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Hoàng Duẩn – Thành công là hành trình dài luôn phải nỗ lực

Hoàng Duẩn là một đạo diễn tài năng, một nhà biên kịch sáng tạo, một giảng viên tâm huyết. Không chỉ vậy, anh còn lan tỏa tình yêu thương khi gắn bó với nhiều chương trình dành cho trẻ em kém may mắn.

Đạo diễn, giảng viên Hoàng Duẩn 

Chia sẻ tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết: “Tuổi thơ của tôi cũng như những đứa trẻ ở quê khác, ngày ngày đi chăn trâu, chăn bò, gắn bó với lũy tre làng. Gia đình tôi làm nông, nên tôi tự lập khá sớm. Tôi đi làm thuê cho người ta để kiếm tiền trang trải việc học. Trong một lần xem phim, tôi thấy cuộc sống của trẻ em ở thành phố tốt hơn, năm đó tôi học lớp 9. Tôi nói với cha mẹ rằng tôi phải vào TP.HCM để làm việc. Khi nhìn lên bầu trời đầy sao ở quê, tôi muốn mình trở thành một ngôi sao, ít nhất là ngôi sao cho chính cuộc đời và gia đình tôi”.

Tuổi thơ cơ cực không làm Hoàng Duẩn nản chí trên hành trình theo đuổi ước mơ. Anh bồi hồi xúc động kể: “Tôi thần tượng cha tôi. Mặc dù ông ấy làm nông nhưng ông kéo vĩ cầm rất hay. Niềm đam mê nghệ thuật của tôi cũng hình thành từ những hôm đứng sau cánh gà xem nghệ sĩ diễn ở quê. Ngày tôi ‘nhảy tàu’ vào TP.HCM, cha đưa cho tôi một ít tiền rồi khóc. Đó là lần thứ hai tôi thấy cha khóc. 

Sống ở Thành phố tôi phải làm đủ việc để kiếm tiền. Tôi đi giữ xe cho người ta, rồi đi luyện võ làm diễn viên đóng thế, bấm nhạc, làm trang phục, đạo cụ, kéo màn cho mấy anh chị diễn kịch, bán vé cho sân khấu kịch, phát tờ rơi… Cơ duyên cho tôi được làm việc trong đoàn múa rối nước cũng là một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời tôi. Tôi có cơ hội đặt chân đến nhiều nước trên thế giới trong những chuyến lưu diễn”.

Đạo diễn Hoàng Duẩn (thứ hai từ trái qua) từng đạt nhiều giải thưởng quý giá trong sự nghiệp

Sau 10 năm công tác tại đoàn nghệ thuật múa rối, Hoàng Duẩn tiếp tục con đường sự nghiệp tại Nhà hát kịch TP.HCM. Song song đó, anh làm đạo diễn tại Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) trong các chương trình “Siêu thị cười”, “Chuyện bốn mùa”… “HTV như một ngôi trường lớn của tôi, các anh chị trong Đài đã giúp đỡ tôi rất nhiều”, đạo diễn Hoàng Duẩn nói. Không chỉ vậy, anh còn lan tỏa tình yêu thương khi gắn bó với các chương trình dành cho trẻ em kém may mắn như “Ước mơ của Thúy”… 

Bên cạnh công việc đạo diễn, Hoàng Duẩn còn là một giảng viên đầy tâm huyết tại trường Đại học Văn hóa. Anh luôn dặn dò học trò của mình: “Đừng nản chí, bỏ cuộc khi thất bại. Dù có khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng theo đuổi sự nghiệp. Khi thành công rồi thì không được tự cao mà phải khiêm tốn sẽ tiếp tục thành công hơn nữa”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang