Kỷ niệm 62 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

Hoa của biển

Có bao giờ bạn đứng trước những con sóng và lắng nghe lời thì thầm của biển chưa? Sắp có một câu chuyện đặc biệt mà biển muốn kể cùng bạn đấy!

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày mở đường Hồ Chí  Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2023), Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện chương trình "Hoa của biển". Chương trình hướng đến sự tôn vinh các cán bộ chiến sĩ hải quân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo quê hương.

Các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ của quê hương

Quý khán giả sẽ cùng ê-kíp bước lên chuyến tàu và tới thăm một vùng hải đảo xa xôi mang tên Trường Sa. Trên hành trình này, biển sẽ kể cho bạn nghe tất cả bằng những giai điệu trẻ trung, đầy cảm xúc của những người Bộ đội cụ Hồ. Qua đó hiểu được thêm về những suy nghĩ và tâm trạng đan xen, những câu chuyện và trên hết là niềm tự hào của họ khi ngày đêm bảo vệ nhân dân, cũng như đảm bảo sự toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của quê hương Việt Nam.

Khi đến với Trường Sa, nơi đây chính là biển đảo quê hương, đôi mắt biên cương mãi sáng long lanh nơi sóng vỗ điệp trùng. Nơi có những người chiến sĩ hải quân vẫn sừng sững kiên trung như những pháo đài giữ đảo, bất chấp những điều kiện khắc nghiệt. Nơi sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc về tình đồng chí, đồng đội đoàn kết, tình quân - dân sâu nặng, và trên tất cả là tinh thần vượt khó, vững tin bám biển, bám đảo của các chiến sĩ hải quân.

Những giai điệu hào hùng của những người lính sẽ được mang đến khán giả

Chương trình “Hoa của biển” phát sóng vào lúc 21g thứ Hai, ngày 23/10/2023 trên kênh HTV9.

Duy Dương