Họ Trương trong lịch sử Nam Bộ thế kỷ XVIII-XIX

QUỲNH TRÂM - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/12/2023, 17:21

(HTV) - Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, Họ Trương Thanh Hóa phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Họ Trương trong lịch sử Nam bộ thế kỷ XVIII-XIX” với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử hàng đầu Việt Nam

Ban Tổ chức hội thảo nhận được 63 báo cáo tham luận của các nhà khoa học

Hội thảo khoa học "Họ Trương trong lịch sử Nam Bộ thế kỷ XVIII-XIX" do Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Quỹ phát triển sử học Việt Nam - Tạp chí Xưa và Nay cùng sự đồng hành của họ TrươngThanh Hóa tổ chức vào sáng hôm qua với sự tham dự của các chuyên gia, nhà nghiên cứu sử học và những người con họ Tương đang công tác trên nhiều lĩnh vực.

Hội thảo là những nghiên cứu, tham luận làm rõ những đóng góp của các nhân vật lịch sử Việt Nam, trong đó có những người họ Trương tiêu biểu, gắn liền với lịch sử phát triển vùng đất Nam Bộ gồm: Trương Tấn Bửu, Trương Minh Giảng, Trương Đăng Quế, Trương Công Định và Trương Vĩnh Ký.

Ban tổ chức hội thảo nhận được 63 báo cáo tham luận, là những kiến thức giá trị và bổ ích làm rõ những đóng góp to lớn của 5 vị danh nhân họ Trương trog công cuộc ổn định đời sống nhân dân , phát triển kinh tế trên vùng đất Nam Bộ, trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm, giữ nước của dân tộc Việt Nam thế kỷ 18, 19 và trong công cuộc bảo tồn, phát huy giá trị những di sản lịch sử, văn hóa dân tộc đối với nhân dân trong nước và thế giới.

Hội thảo cũng là dịp bày tỏ mong muốn được các cấp chính quyền quan tâm đến việc tu bổ nhà thờ, dựng tượng đài kỷ niệm, xuất bản các ấn phẩm,...tôn vinh 5 danh nhân nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".