Hồ Quang Hiếu và những triết lý tình yêu "chuẩn không cần chỉnh"

Với chủ đề Thanh xuân nên chọn mạo hiểm hay chấp nhận an phận, trong chương trình talkshow "Sức sống thanh xuân", Hồ Quang Hiếu đã có những chia sẻ về suy nghĩ của anh trong tình yêu.

 Hồ Quang Hiếu bất ngờ chia sẻ muốn chọn một cuộc sống an phận

Thời gian gần đây, người hâm mộ phấn khích trước nghi vấn Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh đã tái hợp sau thời gian dài chia tay. Vì vậy, khi tham gia talkshow Sức sống thanh xuân, Hồ Quang Hiếu gây chú ý khi anh có những triết lý trong tình yêu và cuộc sống khá đúng.

Với câu hỏi mà MC Ốc Thanh Vân đặt ra: "Thanh xuân bạn sẽ chấp nhận mạo hiểm hay an phận?”, Hồ Quang Hiếu không do dự chọn sống an phận. Được cho là nam ca sĩ giàu có ở showbiz Việt nhưng đối với anh bản thân anh nghĩ mình đã gầy dựng thương hiệu rồi, không nên mạo hiểm hi sinh làm lại từ đầu, chưa chắc môi trường đó phù hợp và giúp anh thành công.

Hoàn toàn trái ngược với giọng ca Con bướm xuân, quan điểm của ca sĩ Yến Trang là trong công việc khi còn trẻ, có nhiều thời gian tại sao không tìm cho mình một bước tiến mới mà phải sống an phận. Với cô, dù mạo hiểm gặp nhiều rủi ro nhưng điều đó sẽ mang đến cho bản thân những kinh nghiệm, bài học thực tế. 

Hồ Quang Hiếu và Yến Trang tranh cãi “nảy lửa” trước câu hỏi phụ nữ có nên an phận

Yến Trang cũng đặt câu hỏi cho Hồ Quang Hiếu: "Bây giờ Hiếu đang rất là an phận thì chừng nào gửi thiệp hồng vậy?” khiến nam ca sĩ bối rối, nhưng sau đó anh trả lời khi chấp nhận sống an phận thì không cần đám cưới, chỉ cần hai người biết là đủ. Diễn viên Anh Đức cũng đồng tình với Hồ Quang Hiếu vì đây là lựa chọn của nam ca sĩ.

Ở câu hỏi phụ thứ nhất: "Mạo hiểm là chuyện của con trai, con gái nên an phận là đúng hay sai?". Anh Đức cho rằng: "Đôi khi phụ nữ ko nên quá mạo hiểm mà hãy chọn an toàn. Có trường hợp phụ nữ quá mạnh mẽ, mạo hiểm sẽ mất đi đặc quyền vốn có là được bảo bọc của họ".

Đồng ý với đội trưởng Anh Đức, Hồ Quang Hiếu chia sẻ: "Tôi đã gặp và tiếp xúc với nhiều người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ nhưng sâu trong tâm hồn, họ vẫn có sự yếu đuối".

Hồ Quang Hiếu và Anh Đức chung quan điểm phụ nữ không nên quá mạo hiểm

Anh cũng đưa ra dẫn chứng bằng một ví dụ: "Trong cuộc sống có rất nhiều phụ nữ thành công, họ luôn mạnh mẽ ở bên ngoài nhưng khi gặp đúng người đàn ông của mình, họ sẽ trở nên yếu đuối để được chở che. Có nhiều khó khăn xảy ra trong cuộc sống không thể nào mình vượt qua được, nên họ vẫn có những cô đơn khó tránh khỏi”.

Nam ca sĩ cũng nhận định rằng đàn ông mạnh mẽ là điều bình thường, phụ nữ có an phận một chút cũng là điều hiển nhiên. Hồ Quang Hiếu cũng bày tỏ mong muốn , phụ nữ đừng cố gồng mình mạnh mẽ mà nên mềm dẻo, nhẹ nhàng với người yêu sẽ dễ hạnh phúc hơn. Nếu có lỡ mạnh mẽ quá, phụ nữ cũng nên chừa phần cho đàn ông thể hiện.

Với giọng ca sinh năm 1986, cảm xúc khi đang yêu rất quan trọng, anh cũng nói thêm: “Trong cuộc sống hôn nhân, cả hai nên xem đó là niềm vui của nhau, như người chồng có thể tự nguyên nấu ăn, chăm sóc con cái, đỡ đần cho vợ. Cuộc sống giữa hai người nên hòa hợp mới hạnh phúc”.

Cuộc tranh luận tiếp diễn với câu hỏi phụ thứ hai: "Có nên mạo hiểm tỏ tình khi biết đối phương không yêu mình hay không?" thì Hồ Quang Hiếu cho rằng là không nên vì theo anh nếu nói ra thì có thể mất luôn mối quan hệ đang có. Trong chuyện tình cảm, cảm xúc rất quan trọng, nếu người ta không có tình cảm với mình thì mình nên biết được điều đó, tuy sự thật phũ phàng nhưng sẽ tốt hơn cho bản thân. 

Thế nhưng đồng đội Anh Đức lại có suy nghĩ đối lập với Hồ Quang Hiếu là sẽ nói ra hết tình cảm của anh, còn đội bên kia thì Yến Trang với cá tính của mình cô cũng có suy nghĩ chắc chắn sẽ giữ trong lòng. Vậy là từ câu hỏi này, hai đội trưởng Lê Lộc và Anh Đức lại về chung đội với nhau. 

Đối lập ý kiến với thành viên, Lê Lộc và Anh Đức lại về cùng đội

Sau những chia sẻ về triết lý trong cuộc sống và tình yêu của Hồ Quang Hiếu, các khách mời đều phải thừa nhận anh là mẫu đàn ông trong mơ của nhiều cô gái.

Trước khi kết thúc, Hồ Quang Hiếu và Yến Trang được MC Ốc Thanh Vân hỏi một lần nữa về việc chọn thanh xuân mạo hiểm hay an phận, đứng dưới góc nhìn của bản thân và chia sẻ thật lòng thì Hồ Quang Hiếu chọn mạo hiểm. Theo anh, trong cuộc sống phải luôn phấn đấu cho công việc, luôn lăn xả để tìm cơ hội cho bản thân. Thanh xuân có bao nhiều thì mình cứ xài hết, hưởng thụ hết và mạo hiểm hết cả mọi thứ thì sau này kể cả khi qua đi thì chúng ta không hối tiếc.

 Hồ Quang Hiếu và Yến Trang đều chọn mạo hiểm khi nói về thanh xuân

Yến Trang cũng chọn mạo hiểm nhưng cô có đôi lời gửi đến các bạn trẻ: "Trong xã hội hiện đại nhiều bạn ở lứa tuổi đôi mươi rất mạo hiểm. Nhưng khi bạn mạo hiểm với công việc hay một điều gì mới thì phải chuẩn bị hành trang thật tốt, để có thể làm được hết mình. Đó là điều tuyệt vời để các bạn có thể khiến cho tuổi thanh xuân của mình không bao giờ hối tiếc".

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Hạc