Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 211

Hồ Đức Vĩnh - 16 năm trên con đường người mẫu

Là một trong những gương mặt người mẫu hết sức quen thuộc với khán giả, anh Hồ Đức Vĩnh - nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 211 - đã có những chia sẻ rất thú vị về câu chuyện cuộc đời mình.

Một điều khá thú vị là trong chương trình kì này, người mẫu Đức Vĩnh có cơ hội gặp lại Quỳnh Hoa - host của chương trình - người cùng với anh là Đại sứ áo dài Việt Nam 2019. Khi được hỏi về khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời người mẫu, anh Đức Vĩnh đã kể lại những mối duyên đã giúp anh chạm ngõ người mẫu vào năm 2002 và rồi một năm sau đó, anh đăng quang hạng Nhất siêu mẫu Việt Nam khu vực TP.HCM và giải 3 toàn quốc tại Hà Nội, khi chỉ mới 19 tuổi. Được biết, mối duyên đến với nghề xảy đến một cách tình cờ. 

Năm 2002, anh chở dì ruột đi công việc, có cơ duyên gặp người mẫu Vũ Đức Hải. Trong lúc chờ dì và anh Đức Hải trò chuyện, Đức Vĩnh cảm thấy vô cùng thích thú những trang phục xung quanh, nhưng vì nhát quá nên chỉ dám ngồi yên... ngắm nhìn. Đến lúc chia tay, cậu bé 18 tuổi Đức Vĩnh - nhờ chiều cao và ngoại hình của mình - đã thu hút được ánh nhìn của Đức Hải. Theo đó, nam người mẫu đời đầu đã "rủ rê" thành công chàng trai trẻ và sau đó, Vĩnh được Đức Hải dẫn đến sân khấu Idecaf giới thiệu với thầy Nguyễn Hữu Dũng. Tại đây, anh được hướng dẫn những bước đi đầu tiên và hình thành ước mơ sau này. 

Nhưng con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp của Đức Vĩnh không dễ dàng. Sau buổi gặp gỡ với Đức Hải và thầy Nguyễn Hữu Dũng, Đức Vĩnh bắt đầu những bước chập chững đầu tiên, từ việc "đi sớm về muộn" để quét sân khấu, dựng tiểu cảnh, treo màn, ủi đồ, trả đồ thiết kế rồi... đi về mà chưa được diễn... Cứ như thế, hai tháng sau, Đức Vĩnh gặp được người thầy thứ hai của mình, thầy Hoàng Ngọc Sự. Hàng ngày, Đức Vĩnh qua nhà thầy - một căn trọ nhỏ ở đường Phạm Ngũ Lão - để tập luyện. Trên một hàng lang nhỏ hẹp, không có sân khấu, không có đèn, họ kiên trì tập luyện ròng rã hơn bốn tháng trời.

Đến ngày thi, Đức Vĩnh được nhà thiết kế Việt Hùng tài trợ trang phục và kết quả chiến thắng đầy hạnh phúc năm đó đã mở đường cho sự nghiệp người mẫu, kéo dài đến nay đã 16 năm của Hồ Đức Vĩnh. Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" - phát sóng cố định vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9 - để tiếp tục lắng nghe những khoảnh khắc đáng nhớ của nhiều những cuộc đời khác nhau!
Thiên Bình
Xem thêm