Tạp chí Văn nghệ

Helena Vân – “Chạm” vào yêu thương

Những chuyến đi dọc miền đất nước mang đến cho nhiếp ảnh gia Helena Vân vô số trải nghiệm quý giá, để từ đó cho ra đời những bức ảnh lay động lòng người.

Nhiếp ảnh gia Helena Vân đã có nhiều năm du học và làm việc ở các nước trên thế giới, được tiếp xúc, trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị, song, với chị không nơi nào có vẻ đẹp như Việt Nam. Chị trở về quê hương và đi đến nhiều nơi trên cả nước, chụp ảnh như một cách ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống.


Nhiếp ảnh gia Helena Vân chia sẻ: “Tôi đến với nhiếp ảnh một cách tình cờ, khi bản thân cảm thấy rung cảm bởi những bức ảnh đẹp. Từ việc nhìn ảnh của người khác, tôi muốn những chuyến đi của mình từ trước đến nay không chỉ dừng lại ở việc nghe, nhìn, cảm nhận cá nhân, mà phải chụp lại khoảnh khắc để lan tỏa”.


Và trong hành trình săn tìm những hình ảnh đẹp, nhiếp ảnh gia Helena Vân đã “chạm” vào cuộc sống của con người ở những vùng đất Tây Nguyên, đó là nụ cười của bà lão, là nét ngây thơ của những em bé dưới mái hiên nhà, là nét trầm ngâm của người mẹ ở Đắk Phơi... Những bức ảnh đa dạng mảng màu, phong phú nhân vật, để công chúng có thể cảm nhận được vẻ đẹp dung dị của cuộc sống nói chung và của Tây Nguyên nói riêng.

Đến với nhiếp ảnh chưa lâu, nhưng bằng sự say mê và nhiệt huyết, chị đã ghi dấu ấn bằng 12 giải thưởng quốc tế và gần 100 tác phẩm ảnh được chọn triển lãm tại hơn 20 nước trên thế giới. Đó chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của người nhiếp ảnh gia mang trái tim ấm áp, sẻ chia.

Mời quý khán giả đón xem Tạp chí Văn nghệ lúc 8g30 sáng Chủ Nhật hằng tuần trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách