HĐND TP.HCM khảo sát về hiệu quả tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao

PHƯƠNG MAI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/4/2024, 14:35

(HTV) - Các hoạt động văn hóa - thể thao trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là ở các quận trung tâm thời gian qua được tổ chức rất phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Tuy nhiên, công tác phối hợp để đạt được hiệu quả quy mô vẫn chưa xứng tầm. Đó là nhận định của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM tại buổi khảo sát về hiệu quả tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao trên địa bàn các Quận 1, 3, 4.

Đại diện UBND Quận 1 cho biết, trong năm 2023, quận có gần 80 sự kiện, lễ hội do thành phố tổ chức, cùng nhiều hoạt động quy mô cấp quận gắn kết vào chuỗi các hoạt động, sự kiện của thành phố để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách. 

Tuy nhiên, dù luôn cố gắng đảm bảo tốt tình hình an ninh, chính trị xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội, Quận 1 đang quá tải không gian để xe cũng như thiếu nhân lực từ các khối ngành liên quan như công an, trật tự đô thị, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về PCCC và trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, vấn đề về công tác phối hợp với các sở ngành, Quận 3 đề xuất: sở GTVT cần bố trí lại các đoạn đường phục vụ lễ hội trong suốt thời gian lễ hội diễn ra để tạo không gian cần thiết cho người dân và du khách thưởng lãm.

Còn trên địa bàn Quận 4, tuy ít có các sự kiện lễ hội lớn, nhưng nơi đây lại có các di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia cần sớm được trùng tu bảo tồn phục vụ cho phát triển du lịch. Đến nay, ngân sách dành cho công tác cải tạo này vẫn còn khá khiêm tốn.

Các nội dung này được HĐND thành phố tổng hợp và sớm chuyển lên UBND thành phố để có hướng giải quyết các vướng mắc phù hợp với từng địa phương.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường chấn chỉnh vi phạm trong hoạt động giao nhận, chuyển phát hàng hóa của các các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, liên quan đến hoạt động của đội ngũ nhân viên giao hàng – shipper.
(HTV) - Lượng vốn kiều hối gửi về Việt nam ngày càng lớn qua mỗi năm, trong đó, TP.HCM chiếm đến trên 50% tổng lượng của cả nước. Tính riêng trong năm 2023, lượng kiều hối gửi về Thành phố đạt gấn 9,5 tỷ đô la mỹ, tăng hơn 43% so với năm trước và Quý I.
(HTV) - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Quận 5.
(HTV) - Sáng 24/4, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ cho hay, viện trợ vào Gaza đang tăng lên, nhưng cảnh báo rằng Mỹ “không thể hỗ trợ một chiến dịch trên bộ ở Rafah nếu không có một kế hoạch nhân đạo đáng tin cậy và khả thi".
(HTV) - Đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc đang được triển khai hiệu quả tại Quận 7. Tuy nhiên, cần có thêm các giải pháp để khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng giáo dục.
(HTV) - Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD dành cho các đồng minh của Washington, trong đó khoản viện trợ cho Ucraina chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 61 tỷ USD.
(HTV) - Ngày 24/4, học sinh lớp 12 trên khắp đất nước sẽ bắt đầu giai đoạn 05 ngày thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2024.