Hành trình về nguồn 2023: Tự hào Tổ quốc tôi

THANH TÂM - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/6/2023, 21:11

(HTV) - Đến thăm "làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha" - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác TP.HCM còn được nghe những câu chuyện về thời thơ ấu cũng như hành trình ra đi tìm đường cứu nước của vị lãnh tụ dân tộc.

Từ ngày 21 đến 24/6, Đoàn hành trình về nguồn Tự hào Tổ quốc tôi do Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM Nguyễn Thị Kim Dung làm trưởng đoàn, với sự tham gia của gần 100 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, đã đến với các địa chỉ đỏ ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đoàn hành trình về nguồn chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Hà - chuyên viên Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên, Sở Nội vụ TP.HCM bảy tỏ: “Tìm hiểu về quá trình học tập, lớn lên và trưởng thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cho tôi ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm trong cuộc sống, trách nhiệm đối với bản thân mình. Nhận thấy, mỗi công việc mình được giao sẽ làm hết sức mình, cùng cơ quan của mình là Sở Nội vụ tham mưu cho UBND thành phố, HĐND thành phố những chính sách về đội ngũ cán bộ công chức cũng như chính sách về phân cấp thẩm quyền sẽ chính xác hơn, thiết thực hơn".  

Những nơi mà Đoàn đã đi qua trên mảnh đất Hà Tĩnh, tất cả đều in dấu sự khốc liệt của chiến tranh, tinh thần quật cường, quả cảm của quân và dân miền Trung. Đặc biệt là vùng đất lửa ngã ba Đồng Lộc -  nơi 10 nữ thanh niên xung phong anh dũng đã hy sinh xương máu cho độc lập nước nhà.

Đoàn cán bộ Khối Dân - Chính - Đảng đã gửi 40 phần quà đến các cô chú, các anh chị cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho nhân dân huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. 

Đồng chí Nguyễn Tố Bình - Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ Tòa soạn, Phó Tổng thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động cho hay: “Việc phát huy truyền thống dân tộc "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công đã trở thành tình cảm, trách nhiệm của toàn xã hội. Dần dần, điều này cũng trở thành những công việc thường xuyên, được phát triển từ thôn bản, làng, xã, đường phố, và đi sâu vào tâm khảm mỗi người. Đó chính là động lực tạo nên sức mạnh vật chất và tinh thần góp phần để chăm sóc người có công trong giai đoạn hiện nay”.

Đồng chí Nguyễn Tố Bình bày tỏ mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"

Đến Quảng Bình vào những ngày tháng 6 - tháng kỷ niệm 66 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Quảng Bình, đoàn đại biểu Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM có những phần quà tình cảm trao tặng các gia đình chính sách, thương binh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học và trao 2.000 lá cờ Tổ quốc tặng người dân huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đại biểu Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối dẫn đầu cũng đến tặng một hệ thống lọc nước sạch cho các cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Quảng Bình.

Thông qua đó, đồng chí Phan Hồng Đăng - Phó Bí thư Thường trực huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình khẳng định: “Công tác an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng của huyện Lệ Thủy. Với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo và đặc biệt là với sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM, huyện Lệ Thủy sẽ tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực, huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện”.

Đồng chí Phan Hồng Đăng khẳng định huyện Lệ Thủy sẽ phát huy tinh thần tương thân tương ái của nhân dân

Về Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình những ngày cuối tháng 6, hành trình về nguồn "Tự hào Tổ quốc tôi" đã góp phần phát huy lòng tự hào truyền thống của dân tộc "uống nước nhớ nguồn", tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.