Vợ chồng son

Hạnh phúc đáng ghen tị của cô vợ lấy chồng khiếm thị

Cảm động với chuyện tình của cặp vợ chồng khiếm thị đầy nghị lực, Hồng Vân - Quốc Thuận liên tục xuýt xoa, tặng ngay bộ ảnh cưới như nguyện ước tại sân khấu "Vợ chồng son''.

Đến với chương trình ''Vợ chồng son'' tập 467, câu chuyện của anh chồng khiếm thị Nguyễn Văn Tám (50 tuổi, TP.HCM) và chị Nguyễn Thị Vân Khanh (48 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả truyền hình không khỏi xuýt xoa vì hạnh phúc hiển hiện trên gương mặt của cả hai.


 
Bằng những đồng điệu ở tâm hồn và quan điểm sống giàu lòng nhân ái, thường xuyên tham gia các hoạt động tương trợ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống, vợ chồng anh Tám, chị Khanh đã có cơ duyên gặp gỡ trong một chương trình từ thiện.

''Lần đầu tiên gặp em ghét anh Tám lắm, gương mặt lúc nào cũng đăm chiêu, nhìn mặt trông rất khó tính. Em nghĩ: ‘Sao ông này ổng khó quá’, nên em chỉ nhìn phớt qua thôi'' - chị Khanh chia sẻ không có ấn tượng khi lần đầu tiên gặp chồng.  Ngược với chị Khanh, anh Tám lại đặc biệt có cảm tình ngay lần đầu tiếp xúc với vợ: “Em ấn tượng do cách làm việc của vợ em, rất có tâm và nhiệt tình”.

Chuyện tình yêu của cặp đôi tiếp tục tiến triển nhờ những lần anh Tám quan tâm nhắc vợ thoa dầu cho gót chân bị nứt. Mấy tháng sau, trong một lần đi từ thiện cùng nhau, anh Tám mạnh dạn tỏ tình: ''Hôm đó ngay tại công viên, em thổ lộ: ‘Mình cũng lớn tuổi rồi, mình biết nhau, mình hiểu nhau thôi mình thương yêu nhau đi’. Nói xong em lột cái vòng đang đeo trên tay trao cho vợ thì vợ mới siết nắm chặt tay lại'' - anh Tám bồi hồi nhớ lại kỷ niệm khó quên. Tuy là người khiếm thị, nhưng với bản tính tự lập và ý chí vươn lên trong cuộc sống, anh Tám luôn tạo sự tin tưởng và làm chỗ dựa vững chắc cho vợ.  

Trò chuyện cùng Hồng Vân - Quốc Thuận, đôi vợ chồng khiến 2 MC không khỏi nghẹn ngào khi tiết lộ tuy đã kết hôn nhưng cả hai vẫn chưa có cơ hội thực hiện bộ ảnh cưới. Trước sự gợi ý của MC Hồng Vân, chương trình đã thực hiện cho anh chị một bộ ảnh cưới.

Cuối chương trình, anh Tám có dịp chủ động thổ lộ tình cảm với người bạn đời - người trợ thủ đắc lực luôn bên cạnh anh bất kể là công việc hay cuộc sống: “Vợ là người đầu tiên là động lực tinh thần cho chồng đi suốt con đường tương lai. Chồng rất cảm ơn vợ vì có một tình yêu chân thật và chân thành đối với chồng”. Nắm chặt tay chồng, chị Khanh hạnh phúc một lần nữa khẳng định: “Đây là người chồng, sự lựa chọn, quyết định chính xác rõ ràng của em”.


Có thể thấy, cuộc hôn nhân của anh Tám, chị Khanh là minh chứng cho câu chuyện tình yêu vượt lên nghịch cảnh để tìm đến bến đỗ hạnh phúc. 

Vợ chồng son - 22g Chủ Nhật - HTV7.

Kim Quyên