Hàn Quốc sẵn sàng cho cuộc bầu cử Quốc hội

ĐỒNG LINH - THIÊN PHÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/4/2024, 18:27

(HTV) - Các điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị sẵn sàng trong trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày mai 10/4. Thành phần của Quốc hội sẽ bao gồm 300 thành viên.

Công tác chuẩn bị cho việc bỏ phiếu đang được gấp rút diễn ra. Nguồn ảnh: Reuters

Các cuộc thăm dò gần đây đều cho thấy kết quả sẽ khó làm thay đổi thế bế tắc của chính phủ hiện nay.

Tổng thống Yoon Suk Yeol có tỷ lệ tán thành thấp trong nhiều tháng và sẽ tiếp tục mất đà nếu Đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) của ông không được tín nhiệm trong cuộc bầu cử này. Quốc hội hiện tại, Đảng Dân chủ (DP) chiếm 142 trong tổng số 297 ghế.

Theo thăm dò, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Yoon Suk Yeol đang khá thấp. Nguồn ảnh: Reuters

Theo một số cử tri, họ sẽ bầu cho ứng viên hiểu được những vấn đề thực tiễn và đề xuất được những chính sách tức thời để giải quyết vì sinh kế của người dân.

Cử tri Baek Seung-Eun nói, "Giá cả đã tăng rất nhiều trong thời gian gần đây, nên tôi hy vọng sớm có chính sách để bình ổn điều này. Tôi có hơi thất vọng đối với chính phủ hiện tại của ông Yoon Suk Yeol."

Theo khảo sát của đài truyền hình KBS và Hankook Research tiến hành từ 30/3 đến 02/4, trong 10 người được hỏi có 4 người trả lời sẽ bầu cho Đảng DP. Trong khi 33% trả lời sẽ tiếp tục ủng hộ Đảng PPP.

Tuy nhiên trong một khảo sát chung công bố hồi 04/4, 39% người được hỏi cho biết sẽ bình chọn cho Đảng PPP và 37% bầu chọn cho Đảng DP.

Hai Đảng lớn cho biết các khu vực của họ quá gần nhau để tiến hành vận động tranh cử. Các cuộc thăm dò cũng sẽ bị cấm ở Hàn Quốc trong 6 ngày cuối cùng trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.