Hamas tuyên bố bắt binh sĩ Israel

KIM NGÂN - CHÍ HIẾU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/5/2024, 12:28

(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.

Theo người phát ngôn của lữ đoàn Al Qassam, lực lượng này đã dụ một nhóm binh sĩ Israel vào một đường hầm, tấn công tiêu diệt và bắt giữ được một số binh sĩ. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ bao nhiêu binh sĩ Israel bị bắt và chưa đưa ra thêm bất kỳ bằng chứng nào.

Ngay lập tức, quân đội Israel đã bác bỏ thông tin từ cánh vũ trang thuộc Hamas, đồng thời khẳng định không có binh sĩ Israel nào bị khống chế.

Binh sĩ Israel tại Gaza. Nguồn ảnh: AFP

Thông tin vụ việc trên được đưa ra sau khi có tin Israel và Hamas trở lại bàn đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin, dưới sự trung gian hòa giải của Qatar, Ai Cập và Mỹ. Dù vậy, quan chức Hamas khẳng định “vẫn chưa có thời gian” cụ thể dành cho những cuộc đàm phán.

Đã hơn 7 tháng trôi qua kể từ khi xung đột ở Gaza bắt đầu, các nhà hòa giải vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm đột phá nhằm hướng tới một lệnh ngừng bắn. Một trong những bất đồng lớn nhất hiện nằm ở vấn đề trao trả con tin Israel và tù nhân Palestine.

Israel vẫn đang tiếp tục chiến dịch quân sự ở Dải Gaza, bất chấp sự kêu gọi của cộng đồng quốc tế, và Tòa án Công lý Quốc tế ngày 24/5 ra phán quyết yêu cầu Israel ngừng tấn công thành phố Rafah ở phía Nam Gaza.

Tính đến nay, cuộc chiến giữa Hamas và Israel đã khiến gần 36.000 người Palestine ở Dải Gaza thiệt mạng. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.