Độc giả - Nghệ sĩ

"Hai Nhái" Tường Vy trở lại với phim ảnh

Ngoài công việc quản lý khu vui chơi mang tên Mũi Né Kids Center (TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận), sắp xếp được thời gian, Tường Vy - cô bé "Hai Nhái" ngày nào trong bộ phim nổi tiếng "Hai Lúa lên đời"" - vẫn trở lại với phim trường.


Cho đến năm lớp 12, Tường Vy vẫn chẳng biết chọn để thi vào trường nào. Với bản tính thích khám phá, thích làm những điều khiến người khác bất ngờ, Vy đã quyết định thi vào trường sân khấu điện ảnh. 

Ban đầu ai cũng ngạc nhiên, đặc biệt là bố mẹ của cô. Nhưng với tính quả quyết, cô đã thuyết phục được tất cả để trở thành diễn viên. 

Gắn bó với công việc diễn xuất, nhờ siêng học hỏi mà những vai diễn Tường Vy có cơ hội thể hiện mỗi ngày mỗi nhiều lên, và may mắn là ít khi bị trùng lặp. Như vai Hà trong phim Đam mê, một cô gái rất ương bướng nhưng biết nuôi ước mơ và biết cố gắng thực hiện ước mơ của mình. Vai Bảo Ngọc trong phim Hoa thiên điểu, một cô gái đầy bản lĩnh, tự tin. Vai Hoa trong phim Dù gió có thổi, một cô gái mất mát tình cảm gia đình, trở nên ích kỷ, sống thủ đoạn và cứng đầu, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn cô lại là kẻ đáng thương. 

Hay như vai diễn mới nhất của Tường Vy là Nguyệt - tuýp phụ nữ dịu dàng, yếu đuối và dễ bị ăn hiếp trong phim Cầu vồng xanh (Đạo diễn Lê Minh), mới vừa kết thúc trên sóng truyền hình. Xưa giờ toàn đóng vai cá tính, nên khi nhận vai diễn này, Tường Vy cũng thoáng chút lưỡng lự, bối rối. Nhưng nhờ sự tin tưởng của ê kíp làm phim mà cô đã thể hiện nhân vật một cách đầy đặn, trọn vẹn. 

Chào Tường Vy!  Động cơ nào đã đưa chị trở lại với phim ảnh, mặc dù chị còn bận bịu với thiên chức của người vợ, người mẹ? (Dương Xuân Liễu - Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) 

Đơn giản, đó là tình yêu mà tôi dành cho nghệ thuật. Bởi sau nhiều năm lui về để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, tình yêu với nghệ thuật lại thôi thúc trong tôi. Để rồi khi sắp xếp được thời gian, công việc, tôi đã trở lại để nuôi lớn “tình yêu” của mình. 

Ông xã của chị đã phản ứng như thế nào với quyết định được cho là bất ngờ này? (Nguyễn Xuân Sang - Thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa)

Với tôi, làm bất cứ một công việc nào đều phải có sự sắp xếp và chia sẻ với người thân của mình. 

Trở lại với phim ảnh thời gian vừa rồi cũng vậy, tôi đã tâm sự với ông xã của mình. Chung sống với nhau nhiều năm, có với nhau 2 mặt con, tất cả những điều đó đã khiến anh hiểu và chủ động động viên tôi, nếu thu xếp được thì cứ mạnh dạn trở lại.


Tường Vy hạnh phúc bên ông xã của mình

Tường Vy ở hiện tại, khác Tường Vy thời “đình đám” với vai Hai Nhái trong bộ phim "Hai Lúa lên đời" chứ? (Nguyễn Ngọc Hoàn - đường Suối Rồng, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng)

Còn tùy thuộc vào nhìn nhận và đánh giá của mỗi người (cười). 

Với cá nhân, tôi vẫn thấy mình bồng bột và ngây ngô. Đã nhiều lần ông xã của tôi phải thốt lên: “Chẳng biết khi nào em mới lớn!”. 

Hạnh phúc gia đình luôn là bến đỗ an toàn nhất, Tường Vy nghĩ sao về quan điểm này? (Nguyễn Thảo Vy - đường Trần Thủ Độ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh)

Ai cũng vậy, đều mưu cầu hạnh phúc và và luôn coi gia đình là bến đỗ an toàn nhất. Nhưng xây dựng thì khó, còn đạp đổ thì dễ, vì thế mà bất cứ ai, muốn gìn giữ hạnh phúc của mình đều phải biết sống, biết hy sinh. Đó cũng chính là nền tảng để duy trì và nuôi lớn hạnh phúc theo thời gian.

Dạy dỗ con cái, rồi đi đóng phim và làm thêm công việc quản lý, chị phải sắp xếp quỹ thời gian của mình như thế nào? (Nguyễn Thụy Phương Thảo - đường Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Đúng là có những lúc, mọi thứ cứ rối lên như mối bòng bong. Nhưng may mắn là, công việc quản lý của tôi còn có người phụ giúp. 

Chuyện con cái cũng vậy, mấy sắp nhỏ đã dần lớn khôn nên tôi cũng đỡ vất vả hơn. Còn phim ảnh, phải khi nào sắp xếp được thời gian, công việc và đặc biệt là phải có vai diễn hợp với mình tôi mới nhận lời tham gia. 


Diễn viên Tường Vy
Đinh Nguyễn