Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Hải Long – Đặt tâm và đạo đức lên hàng đầu khi làm nghề

Đối với nghệ sĩ Hải Long, cải lương là tình yêu, là cuộc sống. Sau những năm tháng miệt mài với sự nghiệp, hiện anh đang là người giảng dạy và truyền đam mê đến các bạn trẻ nhằm duy trì bộ môn nghệ thuật này.

Nghệ sĩ cải lương Hải Long

Nghệ sĩ Hải Long bén duyên với cải lương từ thời niên thiếu. Nhờ có chất giọng thiên phú ngọt ngào, thêm vào đó là gương mặt sáng sân khấu nên anh được sự chú ý của mọi người. Anh từng đạt giải nhất cuộc thi “Tiếng hát Hoa Phượng Đỏ”.

Chia sẻ về thời điểm tham gia giải Trần Hữu Trang, anh Hải Long kể: “Khi đi thi tôi gặp trục trặc về phục trang trong phần trình diễn của mình, nên kinh nghiệm xương máu mà tôi rút ra là không được để bất kì sơ suất nào dù nhỏ xảy ra trên sân khấu”. Trong cuộc đời làm nghệ thuật, những khoảnh khắc, những giải thưởng, huy chương là vô giá đối với anh.  


Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Hải Long tiết lộ về chuyến đi biểu diễn vừa hát đờn ca tài tử vừa múa đương đại ở các nước trên thế giới để giao lưu như Pháp, Đức, Đan Mạch… Người nước ngoài thắc mắc tại sao đàn bầu của Việt Nam chỉ có 1 dây nhưng lại đầy đủ âm thanh trầm bổng du dương như vậy. Họ đánh giá cao nhạc cụ độc quyền của nước ta khiến anh Hải Long cảm thấy rất tự hào. Anh cũng là một trong những người đã lưu giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam.

Hiện nghệ sĩ Hải Long đang là giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Trong quá trình làm nghề, yếu tố quan trọng nhất đối với anh là “đặt cái tâm và đạo đức lên trên hết”. Song song đó, anh luôn dạy học trò rằng: “Nếu mình chịu khó chắt chiu, học hỏi thì mới thăng tiến, nếu bằng lòng ở hiện tại thì sẽ đứng lại”.

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang