Góc nhìn mới về hình tượng rồng qua triển lãm tranh "Vẽ Con Rồng"

HOÀNG VIỆT // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 25/1/2024, 10:36

(HTV) - Triển lãm tranh "Vẽ Con Rồng" giới thiệu những tác phẩm xuất sắc nhất về con rồng của hơn 75 hoạ sỹ trẻ.

Các tác phẩm tiêu biểu về con rồng từ các họa sỹ trẻ

Triển lãm tranh "Vẽ Con Rồng" gồm nhiều tác phẩm tiêu biểu xuất sắc về con rồng từ các họa sỹ trẻ từ nhiều nơi. Qua góc nhìn và nét vẽ của các nghệ sỹ trẻ, linh vật Rồng trở nên độc đáo, ấn tượng, gần gũi, thân thương từ những góc độ lịch sử, qua đó mang đến sức sống mới khi Xuân Giáp Thìn đang đến gần.

Những tác phẩm tiêu biểu của buổi triển lãm

Các tác phẩm được thể hiện dưới đa dạng chất liệu, đa dạng góc nhìn và phong cách, giúp lan tỏa giá trị không chỉ đến những người làm nghệ thuật, mà còn hướng đến sự đón nhận của công chúng. Đây cũng là sự kiện chào năm mới Giáp Thìn 2024 nhưng đồng thời là sự kiện hưởng ứng việc thành phố Hà Nội tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo và chủ trương đẩy mạnh công nghiệp văn hóa.

Triển lãm đã mang đến những góc sắp đặt về thị giác cho người dân và du khách khi đến tham quan di tích Văn Miếu, đồng thời du khách có thể hiểu hơn giá trị mang tính biểu tượng tâm linh về hình tượng rồng trong sinh hoạt văn hóa của người Việt. Triển lãm diễn ra đến ngày 20/2 tại 2 địa điểm: Hoàng thành Thăng Long và Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.