Gil Lê xúc động khi nhắc về tình cảm với "người đặc biệt"

Đến với "Lời chưa nói" tập 21, hai ca sĩ khách mời là Will và Gil Lê đã kết hợp ăn ý cùng MC Ốc Thanh Vân, tạo nên cầu nối để người tham gia giải bày tâm sự của mình với người thân.

Từ trái qua: Gil Lê - MC Ốc Thanh Vân - Will

Trước khi bắt đầu câu chuyện chính thứ nhất, Gil Lê và Will cũng đã mượn sân khấu của Lời chưa nói bày tỏ "bí mật" của mình. 

Will cho biết, tính tới thời điểm hiện tại anh đã đi hát được 8 năm nhưng chưa bao giờ nói chuyện công việc với bố mẹ, nhất là với mẹ vì anh là con trai cũng ngại chia sẻ tình cảm với bà. Vì vậy, trong suốt 8 năm anh luôn giữ trong lòng câu hỏi: "Không biết trong 8 năm con xa nhà mẹ có nhớ con không?". Biết là mẹ chắc chắn sẽ nhớ con nhưng anh vẫn muốn hỏi, song, có lẽ do thói quen ít tâm sự với mẹ từ nhỏ nên anh cũng chưa đủ dũng cảm.

Will và Gil Lê chia sẻ "bí mật" chừa từng nói 

Còn Gil Lê là một người thẳng tính và càng lớn thì tập cho mình tính có gì thì nói ngay lúc đó luôn, không để trong lòng nhiều nhưng cô cũng có "lời... chưa dám nói". Gil Lê muốn để dành những lời này để một lúc nào đó thích hợp hoặc cảm thấy bản thân đã đủ can đảm thì sẽ nói. Tuy nhiên, Gil Lê cũng đã từng có những lời chưa kịp nói khiến cô áy náy và tiếc nuối rằng nếu như lúc đó cô nói thì mọi chuyện sẽ khác. Nên sau này Gil Lê cũng quyết tâm bản thân sẽ thẳng thắn hơn để không bỏ qua bất kì cơ hội nào nữa.

Sau những lời chia sẻ “bí mật” của ca sĩ Will và Gil Lê, anh Anh Dũng bắt đầu câu chuyện của mình. Bằng giọng hát truyền cảm, anh gởi tặng mẹ ca khúc Trăng hờn tủi mà bà rất yêu mến. Mời mẹ tham gia chương trình, anh muốn mẹ sống cho bản thân mình hơn, yêu thương bản thân mình hơn để sống an nhiên cùng con cháu. 

Tuy hai mẹ con anh Dũng ngày thường rất gần gũi nhau nhưng vì là con trai nên anh cũng ngại nghiêm túc chia sẻ tình cảm với mẹ. Đồng cảm với anh Dũng, ca sĩ Will chia sẻ: “Hồi nhỏ thì mình có nói lời yêu thương mẹ, lớn lên mình có gia đình hay công việc riêng, mình đi làm việc ở ngoài nhiều, đôi khi, mình có thể ngồi uống li rượu, li bia với cha thì dễ, với mẹ thì khó vì cần sự tập trung”. Anh Dũng cũng chưa bao giờ nghiêm túc nói lời yêu thương với mẹ mình, mặc dù lòng anh lúc nào cũng nghĩ đến mẹ, cũng dành tình cảm cho mẹ.

Anh Dũng trình diễn ca khúc "Trăng hờn tủi" tặng mẹ

Anh nhớ về kỉ niệm ngày xưa mẹ không cho bán bắp vì sợ con cái mặc cảm với bạn bè. Hiểu được cảm giác của anh, ca sĩ Gil Lê bộc bạch: "Tấm lòng của người mẹ sao lớn quá, hồi  xưa cái gì cũng dành cho mình hết, dành tuổi thanh xuân, dành thời gian, dành sức khỏe cho mình. Vậy mà lớn, có chút tuổi, có bệnh lại không nói cho mình biết, lại ngại". Mẹ của Gil Lê cũng vậy, biết mình bệnh nhưng khi biết chi phí chữa trị lại ngại con tốn tiền nên thôi. Nhiều lúc cô cũng xót lắm nhưng không biết làm cách nào để khuyên mẹ. 

Gil Lê cũng xúc động ước rằng các cô, các mẹ nếu được hãy mở lòng với con mình một chút. Nếu thật sự thấy mệt trong người thì hãy nói cho các con biết. Tuy các con nhìn bên ngoài vẫn thấy được nhưng các mẹ lại nói "không sao đâu, ổn mà" thì con lại thấy đau lòng, vì con cũng mong muốn giúp mẹ thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Gil Lê hi vọng các bậc phụ huynh hãy cho con cái trưởng thành để có cơ hội lo lắng, chăm sóc lại cho họ.

Mẹ Anh Dũng xúc động vì món quà của con trai

Ngoài mong ước bản thân có sức khỏe, con cái thành đạt, mẹ anh Dũng cũng mong được thu âm bản nhạc yêu thích của bà do chính anh Dũng phối để kỉ niệm. Như "cầu được ước thấy", anh Dũng tặng mẹ món quà tinh thần. Trước đó, anh đã thu âm bài hát Hồi tưởng bằng chính chất giọng của mình, tuy nhiên, anh chưa thể hoàn thành được. Đến với Lời chưa nói, anh đã được ê-kíp chương trình hỗ trợ phối cùng với bài hát Hồi tưởng mà mẹ đã thu âm khá lâu. Với bản thu hoàn chỉnh, mẹ anh xúc động vì khá ưng ý bản thu âm này.

Đón xem "Lời chưa nói" phát sóng lúc 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Kha Đồng
Xem thêm