Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2021

Giai đoạn nước rút đầy chông gai

“Thử thách địa hình – HTV Challenge Cup 2021” đã bước đến những giai đoạn cuối cùng trong ngày thi 19/12. Các đội vẫn miệt mài dấn thân, cố gắng hết sức để giành lấy những điểm số quý giá còn lại.

Các đội đua hiện đang bước vào ngày thi cuối của cuộc hành trình. Với những bài thi "hóc búa" như SS12 và SS13, dù rất khó khăn nhưng những VĐV vẫn nỗ lực hết mình để kiếm thêm điểm số, nhằm củng cố thành tích trên BXH tổng sắp ở các hạng mục. 

Những bài thi cuối sở hữu dạng địa hình phức tạp, đa phần là đất mềm, sình lầy và hố sâu có nước khiến rất nhiều ê-kíp gặp khó khăn, không ít “quái vật” đã phải bỏ cuộc giữa chừng. Song song đó, vô số tình huống xử lý mãn nhãn xuất hiện, được tạo nên bởi ý chí kiên cường và quyết tâm của các đội đã khiến cuộc đua vẫn giữ được “sức nóng” đến những phút giây cuối cùng.

Sa hình hiểm trở, tầm nhìn bị hạn chế vì nhiều yếu tố tự nhiên buộc các kíp lái phải có sự phối hợp ăn ý và chặt chẽ. Không chỉ dựa vào động cơ mạnh mẽ, các VĐV phải biết tận dụng dây tời triệt để và hiệu quả để có thể vượt qua các bãi sình lầy, từ đó tiết kiệm thời gian. Thời gian hoàn thành càng ngắn, lợi thế về khoảng cách cũng như việc tranh hạng trên bảng xếp hạng càng gây cấn, khiến các đội không ngừng ra sức, sẵn sàng đưa ra những quyết định táo bạo khi cần thiết.

Một số hình ảnh tranh tài của các đội đua trong ngày thi đấu cuối cùng:

Một "quái vật" bị gặp nạn tại bài thi SS13

Bánh trước của chiếc xe bị kẹt cứng 

Công tác cứu hộ phải rất "chật vật" để có thể trục vớt "quái vật" 

Một bữa ăn trưa vội vã

Nước ngập đến phần động cơ

Giai đoạn nước rút khiến rất nhiều phụ lái có những ý tưởng "điên rồ"

Những pha "vùng vẫy" luôn thu hút sự quan tâm của khán giả

Ở những bài thi SS12 và SS13, sử dụng dây tời luôn là phương án cấp thiết

Sự ăn ý giữa lái chính và lái phụ cũng là yếu tố quan trọng ở những bài thi cuối

Một lái phụ cố gắng giải cứu cho "đứa con cưng"

Ở bài thi SS13, rất nhiều "quái vật" bị hạ gục và chấp nhận thất bại đầy tiếc nuối

Duy Dương