Giải cứu bé gái 13 tuổi bị bán ra nước ngoài

23/4/2024, 14:48

Ngày 23/4, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã giải cứu thành công và đưa cháu gái 13 tuổi bị lừa bán ra nước ngoài về tới cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) an toàn.

Cháu L được Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh giải cứu đưa về đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Nạn nhân là cháu Lò P. L (13 tuổi, người dân tộc Thái, quê ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên).

Tháng 9/2022, cháu L quen một phụ nữ qua Facebook, rồi bị dụ dỗ, lôi kéo và bị lừa bán sang Myanmar.

Sau khi bị sập bẫy, chúng bắt ép cháu lao động vất vả. Đến tháng 12/2023, cháu L lại bị các đối tượng bán cho một công ty nước ngoài đóng tại Lào.

Tại đây, cháu bị ép lao động nặng nhọc đồng thời bị các đối tượng yêu cầu muốn thoát khỏi nơi đây thì báo với gia đình đưa khoảng 350 triệu đồng tiền chuộc nên cháu đã tìm cách viết đơn kêu cứu gửi tới Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.

Sau khi giải cứu thành công cháu L, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Việt Nam bàn giao cháu cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội để hỗ trợ tâm lý, sức khỏe trước khi bàn giao cháu cho gia đình.

Nguồn: Lao Động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.