“Gia đình là số 1 - phần 2”: Tiếp tục “công phá” màn ảnh nhỏ

Sau thành công của phần đầu tiên, “Gia đình là số 1” phần 2 đã trở lại cùng những thành viên mới và câu chuyện mới với nhiều tình huống hài hước xoay quanh một gia đình ba thế hệ. Liệu câu chuyện ở phần 2 có tạo nên cơn sốt như phần 1?

Anh Tuấn vai Tú Tài

Gia đình là số 1 là sitcom được remake (làm lại) từ High Kick - series đình đám tại xứ sở kim chi. Ở phiên bản Việt, những câu chuyện diễn ra thường ngày, những mâu thuẫn quen thuộc trong gia đình ba thế hệ đã được ê-kíp “biến hóa” mang một màu sắc riêng biệt so với bản gốc. Sau khi bộ phim lên sóng vào đầu năm 2017, nhiều khán giả còn e ngại khi cho rằng, liệu phiên bản Việt có vượt qua được “cái bóng” thành công của phiên bản gốc hay không? 

Thế nhưng, với sự đầu tư nghiêm túc cùng tư duy sáng tạo của bộ phim, Gia đình là số 1 sau khi được Việt hóa đã trở thành sitcom yêu thích của nhiều gia đình. Để dõi theo câu chuyện thú vị về gia đình ông Đức Nghĩa, khung giờ 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7 đã trở nên quen thuộc với những ai yêu thích bộ phim này. 

Cặp vợ chồng Minh Ngọc - Thám Hoa

Sau mỗi tập phim phát sóng, các nhân vật trong mỗi câu chuyện luôn là chủ đề để mọi người thảo luận trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh đánh dấu sự kết hợp của những diễn viên “lão làng”, gạo cội trong làng hài như: Việt Anh, Phi Phụng, Thu Trang, Tiến Luật… Gia đình là số 1 đã góp phần đưa những gương mặt mới, đầy triển vọng như Diệu Nhi, Anh Tú, Phát La, Gin Tuấn Kiệt và Thiên Nga đến gần hơn với công chúng.

Tiếp nối thành công của phần 1, phần 2 của bộ phim Gia đình là số 1 đã lên sóng  những tập đầu tiên cũng vào khung giờ quen thuộc. Vẫn giữ nội dung như phiên bản gốc, phần tiếp theo của bộ phim không liên quan gì đến phần 1 mà là một câu chuyện hoàn toàn khác, xoay quanh gia đình ông Đỗ Tú Tài - Giám đốc công ty thực phẩm Tài Hoa cùng ba người con - cháu có cái tên rất “oách”: Trạng Nguyên, Tiến Sĩ, Thám Hoa.

Quang Tuấn (phải) vai Tiến Sĩ 

Ngoài các thành viên trong gia đình ba thế hệ này, sự xuất hiện của hai người lạ - chị em Tâm Ý và Tâm Anh trong ngôi nhà sẽ là một điểm nhấn mới cho phần kế tiếp. Chính sự lạc hậu của hai chị em đã khiến gia đình ông Tú Tài vốn đã đầy mâu thuẫn, nay lại còn rơi vào nhiều cảnh cười ra nước mắt. 

Chị em Tâm Ý (Dương Gia Mỹ thủ vai) - Tâm Anh (bé Thanh Hà thủ vai) và Lan Chi (Bảo Ngọc thủ vai)

Bên cạnh yếu tố dí dỏm, hài hước là “thương hiệu” của dòng phim sitcom, Gia đình là số 1 phần 2 vẫn mang đến những khoảnh khắc đầy cảm động. Bởi lẽ, mặc dù mọi người trong gia đình luôn tranh cãi với nhau, nhưng khi bất kỳ một thành viên nào trong gia đình gặp vấn đề, họ luôn nhận được sự giúp đỡ, an ủi và sẻ chia. Vì vậy, ngoài việc mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả, phần 2 của sitcom này tiếp tục đề cao vai trò của gia đình với thông điệp: "Nhà là nơi để trở về".

Nếu như dàn diễn viên ở phần 1 đã góp phần đem lại thành công cho bộ phim thì những người thổi hồn cho phần 2 đã được thay mới hoàn toàn như: Anh Tuấn, Mỹ Duyên, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, bé Bảo Ngọc, bé Thanh Hà, Bi Max, Dương Gia Mỹ. Ngoài ra, khán giả cũng sẽ gặp lại các gương mặt quen thuộc ở phần 1 nhưng trong một vai trò mới như: Diệu Nhi, Huỳnh Quý, Quang Tuấn, Phát La.

Diệu Nhi vai cô gia sư "lầy lội" Diễm My

Giữ nguyên tinh thần của phần 1, Gia đình là số 1 phần 2 được Việt hóa với tiêu chí gần gũi với văn hóa Việt Nam, phù hợp với ngôn ngữ, suy nghĩ và lối sống của người Việt nhưng cũng không kém phần hài hước, bất ngờ. 

Với độ dài 126 tập, phần 2 tiếp tục do đạo diễn Nhật Trung "cầm trịch" hứa hẹn sẽ làm cho “quả bom” Gia đình là số 1 phần 2 bùng nổ không thua kém gì phần 1.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Gia đình là số 1 phần 2” được phát sóng vào lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Minh